Video
Trang chủ   >  Tin tức  >   Media  >   Video
(Video – VTV1) Phương thức tuyển sinh mới của Đại học Quốc gia Hà Nội
Chương trình Cuộc sống thường ngày phát sóng trực tiếp chiều tối ngày 18/3/2015 trên VTV1 phỏng vấn Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn về kỳ thi đại học vào Đại học Quốc gia Hà Nội.

Những thí sinh có nguyện vọng muốn dự thi vào các đơn vị đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ phải vượt qua kỳ thi với phương thức thi hoàn toàn mới, khác hẳn phương thức thi truyền thống.

Thay vì thi trên giấy, các thí sinh sẽ thi trên máy tính. Các em cũng sẽ không thi riêng lẻ từng môn mà làm một bài thi tổng hợp. Bài thi này gồm hai phần bắt buộc: Toán, Ngữ Văn và một phần thí sinh được tự chọn giữa Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Tổng cộng cả bài thi có 140 câu hỏi, trong thời gian làm bài 195 phút. Mục tiêu nhằm “đánh giá được các năng lực cốt lõi như năng lực nhận thức, năng lực tổng hợp, phân tích, sáng tạo, năng lực thẩm mỹ và khả năng tư duy”. Máy tính sẽ chấm điểm ngay sau khi làm bài thi xong, thí sinh ký xác nhận điểm của mình rồi mới ra về. Trên cơ sở kết quả điểm bài thi đánh giá năng lực, Đại học quốc gia Hà Nội sẽ xét tuyển từ điểm cao xuống điểm thấp.

Năm nay, hai đợt thi của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra vào tháng 5 và tháng 8. Các thí sinh có thể thi vào tháng 5 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT để lấy điểm bài thi đánh giá năng lực để làm điều kiện xét tuyển. Sau khi Đại học quốc gia Hà Nội công bố các thí sinh đã đạt ngưỡng trúng tuyển, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học vào Đại học quốc gia Hà Nội.

Kết quả bài thi đánh giá năng lực có giá trị sử dụng để đăng ký dự tuyển vào Đại học quốc gia Hà Nội trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày, phóng viên VTV có cuộc trao đổi với PGS. TS. Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội để tìm hiểu rõ hơn về phương thức thi mới này.

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2015

CHUYÊN MỤC TUYỂN SINH NĂM 2015 CỦA ĐHQGHN

Website ĐHQGHN: Quy chế tuyển sinh đại học chính quy 2015 của ĐHQGHN

ĐHQGHN tổ chức thi thử bài thi đánh giá năng lực ở Thái Nguyên

VNExpress: Hướng dẫn làm bài thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn: “Thí sinh có thể nhân đôi cơ hội vào đại học

 

 

 

 VNU Media - VTV1
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :