Châu Á
Trang chủ   >  HỢP TÁC & PHÁT TRIỂN  >   Đối tác quốc tế  >   Châu Á
Đại học Tokyo, Nhật Bản

Ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác: 30/6/2005
Đại học Tokyo là trường Đại học lâu đời và danh tiếng nhất tại Nhật Bản được thành lập năm 1987. Là một trường nghiên cứu hàng đầu ở Nhật Bản, Đại học Tokyo đào tạo các chuyên ngành đại học và sau đại học và điều phối các hoạt động nghiên cứu ở các lĩnh vực.
Đại học Tokyo hiện có 4.000 cán bộ, giảng viên và 29.000 sinh viên đại học và sau đại học. Năm 2006, Đại học Tokyo có 2.269 sinh viên quốc tế và năm 2007 có 2.700 các nhà nghiên cứu nước ngoài đến trao đổi làm việc ngắn và dài hạn.Đại học Tokyo là một đại học nổi tiếng về đội ngũ giảng viên và sinh viên xuất sắc kể từ khi thành lập. Nhiều sinh viên của trường đã trở thành các nhà lãnh đạo trong chính phủ, trong lĩnh vực kinh doanh và lĩnh vực giáo dục.
Đại học Tokyo bao gồm Đại học Nghệ thuật và Khoa học, 9 khoa, 15 trường sau đại học và 11 viện nghiên cứu. Ngoài ra còn có 21 trung tâm phục vụ cho các học giả của tất cả các phòng ban và các khoa của Đại học Tokyo; một số các trung tâm này cũng mở ra cho các học giả từ các trường đại học tại Nhật Bản.
Một số thông tin hoạt động hợp tác tại ĐHQGHN
Website: http://www.u-tokyo.ac.jp/index_e.html

 Ban Quan hệ Quốc tế - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
  • Không có tin nào liên quan!
Trang: