Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tuyển sinh  >  
Nguyễn Hương Liên: Thầy cô có thể cho em thêm thông tin cụ thể, cơ hội việc làm của ngành PR không ạ? Có phải học các ngành về kinh tế, marketing sau này cũng làm đc nghề này không ạ?

TS Bùi Chí Trung:
Câu hỏi của em rất thú vị. Có thể tìm được Người được đào tạo PR có thể làm việc tại nhiều nơi thuộc nhiều khối ngành khác nhau như khối ngành nhân văn, khối kinh tế, kỹ thuật, chính trị… 
Làm một phép tính đơn giản như sau hiện nay số lượng doanh nghiệp thực tế đang hoạt động ở Việt Nam là khoảng 375,000 và giả sử chỉ 30% trong số doanh nghiệp này cần nhân viên PR thì xã hội Việt Nam cần tới 112,000 người làm công việc này. Việt Nam chúng ta hiện đang rất thiếu các nhân viên PR được đào tạo bài bản và làm việc chuyên nghiệp.
Một số đơn vị, cơ quan, tổ chức doanh nghiệp nhân viên PR có thể xin việc tại:
Các báo, đài trên cả nước
Các viện nghiên cứu, tham gia giảng dạy tại các trung tâm, các trường CĐ, ĐH.
Các tập đoàn lớn, nhỏ không phân biệt lĩnh vực hoạt động trong cả nước, bằng các hoạt động như tổ chức sự kiện, thong tin nội bộ, tham vấn chiến lược quảng cáo, marketing,…
Các tổ chức chính phủ
Các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước
Các tổ chức dân sự xã hội như hiệp hội, liên đoàn…
Trên thực tế nếu học các ngành khác như kinh tế, marketing… đều có thể tham gia vào hoạt động PR, cũng tương tự như người học PR đều có thể tham gia công tác trên nhiều lĩnh vực khác. Tuy nhiên để có một nền tảng lý thuyết cơ bản về chuyên ngành, có cơ hội thực tập về từng vấn đề nghiệp vụ, được các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông trực tiếp đào tạo hướng dẫn một cách bài bản… bạn nên đăng ký theo học chuyên ngành này tại một cơ sở đào tạo chuyên sâu như Khoa Báo chí và Truyền thông.

 VNU Media - VNU - USSH
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
Trang: 1   | 2   | 3   | 4   | 5   | 6   | 7   |