Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tuyển sinh  >  
Nguyễn Hoàng Hạ Anh: Em muốn làm việc ở đài truyền hình vậy phải thi vào ngành nào ở trương ĐH Khoa học Xã hội và NV có cơ hội việc làm cao và có thể đưa nền văn hóa của Việt Nam tiến xa hơn tới cộng đồng quốc tế? Và muốn làm được như vậy ngay từ bây giờ em phải cố gắng học những môn nào? Em mong có thể đươc các thầy cô tư vấn tận tình để em có thể đặt muc tiêu và định hướng chạm đến ước mơ trong tương lai! Em xin chân thành cảm ơn!

TS Bùi Chí Trung:
Người ta thường nói rằng trong một Đài truyền hình có tới hàng nghìn công việc, hàng trăm chức danh và vô vàn công việc khác nhau. Không phải chỉ có thi vào trường Đh Khoa học Xã hội và Nhân văn mới có cơ hội làm việc tại đài truyền hình, hoặc có cơ hội tìm việc làm cao.  Tuy nhiên đây là một trong những nơi đào tạo một trong những công việc cơ bản nhất của ngành truyền hình là Báo chí truyền thông. Rất nhiều nhà báo của VTV, HTV và các đài Phát thanh Truyền hình địa phương đã tốt nghiệp Khoa Báo chí và Truyền thông. Cũng rất nhiều nhà báo đã đạt các giải Báo chí Quốc gia là cựu sinh viên của Khoa.
Nếu ước mơ trở thành một nhà báo giỏi trong tương lai, hãy nhớ rằng mình cần trang bị một hệ thống kiến thức rất tổng hợp, rất sâu rộng, đồng thời phải hết sức thành thạo những kiến thức báo chí chuyên ngành. Và vì bạn nói về “ước mơ trong tương lai”, xin được nhắc thêm rằng người làm báo luôn là người không bao giờ được “từ bỏ ước mơ” của mình.
Còn lúc này, môn học em cần cố gắng  tập trung vào chính là những  môn học em sẽ thi tốt nghiệp THPT và thi đại học. Khi là sinh viên Trường Đại học KHXH&NV, ngay từ những ngày đầu tiên, em sẽ được tham gia các hoạt động định hướng đào tạo dành cho tân sinh viên để chuẩn bị tốt nhất cho 4 năm học đại học của mình.
Chúc em thành công!

 VNU Media - VNU - USSH
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
Trang: 1   | 2   | 3   | 4   | 5   | 6   | 7   |