Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tuyển sinh  >  
Kim Ngân: Cho em hỏi Khoa Báo chí trường mình đào tạo có tốt không ạ. Bằng ra trường có bằng báo chí bên Học viện báo chí không ạ?

TS Bùi Chí Trung:
Cảm ơn em đã hỏi. Khoa Báo chí và Truyền thông vừa bước qua tuổi 20 – tuổi của sự trưởng thành và phát triển mạnh mẽ. Có thể nói đây là một trong những trung tâm đào tạo nhân lực ngành báo chí truyền thông hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào về đội ngũ giảng viên gồm nhiều nhà giáo có tên tuổi, đã đạt được nhiều giải thưởng lớn của Nhà nước, đồng thời, sát cánh cùng họ là những giảng viên rất trẻ trung, năng động, giỏi giang cả về lý thuyết và thực hành báo chí truyền thông. Hiện nay, 15 giảng viên cơ hữu và hàng chục nhà báo nổi tiếng cùng tham gia đào tạo đã dẫn dắt hơn 1000 sinh viên các hệ đào tạo khác nhau khắp từ Bắc tới Nam. Khoa hiện đào tạo hai ngành Báo chí học và Quan hệ công chúng. Theo đó, chương trình đào tạo hướng sinh viên tới tất cả các lĩnh vực của truyền thông như: phát thanh, truyền hình, báo in, báo ảnh, báo trực tuyến, quan hệ công chúng, quảng cáo… Trên cơ sở đó, tuỳ theo sở thích và đam mê của mình mà sinh viên có thể chọn hướng nghề nghiệp chuyên môn sâu cho mình.
Sinh viên của Khoa ngay từ những năm đầu tiên đã được học làm nghề, thực hành nhiều, và rất nhiều bạn đã trở thành cộng tác viên “ruột” hưởng lương hàng tháng của các toà soạn nhiều năm trước khi ra trường. Hàng ngàn sinh viên của Khoa đã tốt nghiệp hiện đang công tác tốt tại nhiều cơ quan báo chí ở trung ương và địa phương, trong đó, có rất nhiều biên tập viên, phóng viên nổi tiếng.
Có một điểm rất thú vị, có thể nói là một thế mạnh rất đặc biệt đối với các sinh viên Báo chí Truyền thông, đó là ngoài các môn học cơ bản và chuyên ngành các bạn sẽ tiếp tục được đào tạo thêm ở rất nhiều lĩnh vực khoa học chuyên sâu mà thực tiễn hoạt động báo chí đặt ra. Nói một cách dễ hiểu thế này, nếu bạn muốn làm phóng viên chính trị, bạn sẽ có thể được học thêm kiến thức ngành Chính trị học, nếu làm phóng viên quốc tế thì kiến thức quốc tế học cũng rất thú vị. Ngoài ra ở Trường Đại học KHXH và Nhân văn còn có một hệ thống trang thiết bị kỹ thuật đa phương tiện vào loại hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, thậm chí là tương đương với các đài Truyền hình với quy mô đầu tư hàng chục tỷ đồng. Trong thời gian tới, hệ thống thiết bị này còn được tiếp tục nâng cấp giai đoạn hai với kinh phí hơn 40 tỷ đồng. Mọi sinh viên đều được thực tập trên đó và sẽ không bị bỡ ngỡ khi ra ngoài làm việc

 VNU Media - VNU - USSH
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
Trang: 1   | 2   | 3   | 4   | 5   | 6   | 7   |