Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tuyển sinh  >  
Nấm Hương: Thầy cô cho em hỏi Khoa Báo chí và Truyền thông trường mình học mấy năm và quy trình đào tạo như thế nào ? Em cảm ơn ạ.

TS Bùi Chí Trung:
Trong vòng 1 – 2 năm tới, với việc nâng cấp giai đoạn 2 hệ thống Studio đa phương tiện, đây dự kiến sẽ là mô hình Tổ hợp Tòa soạn đa phương tiện tích hợp đầu tiên tại Việt Nam, mỗi sinh viên sẽ được hoạt động trên một hệ thống phần mềm sản xuất và đăng phát chương trình hoàn toàn tự động. Chúng tôi còn dự kiến sẽ xây dựng một kênh truyền hình Khoa học công nghệ trên Internet với sự tham gia sản xuất của chính sinh viên Báo chí và Truyền thông.
Từ năm 2007, Nhà trường đã áp dụng quy chế đào tạo theo tín chỉ. Với hình thức đào tạo này những sinh viên xuất sắc có thể tốt nghiệp sau 3 năm học, thay vì phải học hết thời gian 4 năm như trước đây và cũng có cơ hội kéo dài thời gian tối đa của khóa học thành 6 năm.
Ngoài kiến thức chung, lĩnh vực và khối ngành, sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành và bổ trợ đảm bảo tối đa trình độ chuyên môn cho các cử nhân báo chí trong tương lai như Lý luận báo chí truyền thông, Pháp luật và đạo đức báo chí truyền thông, Phương pháp cơ bản trong nghiên cứu truyền thông, các môn học thuộc khối kiến thức chuyên ngành hẹp như Báo in – Báo điện tử, Phát thanh – truyền hình, Quan hệ công chúng – Quảng cáo.
Trong toàn khóa học, sinh viên luôn có cơ hội được thực tập, kiến tập và cộng tác với các cơ quan báo chí – truyền thông dưới sự hướng dẫn của các giảng viên, phóng viên, biên tập viên có trình độ và kinh nghiệm. Có một điểm rất đặc biệt trong công tác đào tạo của Khoa Báo chí và Truyền thông là Học phải đi đôi với Hành, cùng với việc học các môn lý thuyết  là chương trình thực hành rất đa dạng. Hiện nay hệ thống Studio đa phương tiện của trường được đánh giá là cơ sở đào tạo báo chí hiện đại nhất Việt Nam, thậm chí nhiều chương trình truyền hình phát sóng trên VTV, VTC  và nhiều đài truyền hình địa phương đã được sản xuất trực tiếp trên hệ thống này.

 VNU Media - VNU - USSH
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :