Tin các đơn vị
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin các đơn vị  >  
Chương trình du ca “Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội” lần thứ IV
Ngày 9/9/2018, Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nga – Trường ĐH Ngoại ngữ phối hợp với Phòng đọc Thế giới Nga tổ chức chương trình du ca “Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội” với chủ đề “Tình khúc mùa thu”.

Chương trình đã thu hút đông đảo sự quan tâm của người yêu nhạc Nga, những người gắn bó với nước Nga, tiếng Nga. Chương trình du ca đường phố lần này đã được tổ chức chuyên nghiệp với nhiều tiết mục tham gia của các thầy, cô giáo và sinh viên Khoa Nga, các cựu sinh viên Khoa Nga và thầy, cô và học sinh Trường phổ thông thuộc Đại sứ quán Nga.

Không gian đượm sắc thu giữa lòng Hà Nội được tô điểm thêm bằng các bài hát, điệu nhảy mang hồn thu Nga, các tiết mục biểu diễn được chuẩn bị công phu đã dẫn dắt người xem từ cung bậc cảm xúc này tới cung bậc cảm xúc khác. Người xem ngân nga cùng các tiết mục, tạo nên một dàn đồng ca mùa thu tuyệt vời. Du khách không nỡ dời bước, cuốn hút theo lời ca điệu múa, thưởng thức âm nhạc và văn hóa Nga từ đầu cho đến cuối chương trình.

“Tình khúc mùa thu” khép lại trong sự lưu luyến của từng người tham dự, trong niềm tự hào của thày và trò Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga đã mang đến một sản phẩm nghệ thuật trọn vẹn. Chuỗi du ca đường phố “Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội” đã, đang và sẽ tiếp tục gắn kết người dân Hà Nội với nước Nga, văn hóa Nga, là nơi những tâm hồn yêu tiếng Nga tìm về miền ký ức nhớ nhung, là nơi quảng bá cho tiếng Nga, văn hóa Nga tới công chúng.

Trong thời gian tới, Phòng đọc Thế giới Nga và Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nga – Trường ĐH Ngoại ngữ sẽ cùng phối hợp tổ chức nhiều chương trình phong phú hơn nữa, để góp phần quảng bá văn hoá Nga đến Việt Nam, là cầu nối gắn kết tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

 VNU - ULIS
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :