Tin các đơn vị
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin các đơn vị  >  
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật CLC trải nghiệm mặc Yukata

 

Từ ngày 30 đến 31/12/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hoạt động trải nghiệm mặc Yukata cho các sinh viên năm nhất CTĐT CLC Ngôn ngữ Nhật. Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm văn hóa nhằm giới thiệu văn hóa Nhật Bản đến sinh viên của Khoa NN&VH Nhật Bản.

Yukata là một loại trang phục truyền thống của người Nhật dành cho cả nam và nữ. Tuy vậy, Yukata không đơn thuần chỉ là trang phục mà còn được xem là một nét văn hóa tại xứ sở hoa anh đào. Yukata truyền thống thường được làm từ vải cotton nhuộm màu indigo nhưng ngày nay có rất nhiều loại màu sắc và thiết kế vải khác nhau dành cho trang phục này.

 

Trong chương trình, sinh viên đã được nghe giới thiệu về lịch sử và quá trình phát triển của Yukata. Đặc biệt, các em đã được hướng dẫn và mặc thử các loại trang phục Yukata đẹp mắt có xuất xứ từ Nhật Bản. Tận tay chạm vào, ngắm, mặc trang phục truyền thống Nhật Bản và lưu lại những bức ảnh lưu niệm là trải nghiệm ý nghĩa đối với các em sinh viên.

Em đã biết đến Yukata qua những bộ phim, truyện tranh Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên được mặc trang phục này nên em cảm thấy rất vui. Qua chương trình em đã hiểu thêm được nét đẹp trong thiết kế và cách thức mặc khá cầu kỳ của Yukata. Em thực sự rất ấn tượng.

Học tiếng quan trọng nhưng em nghĩ những hoạt động trải nghiệm văn hóa như này cũng rất cần thiết, là điều không thể thiếu trong quá trình học bất kỳ một ngôn ngữ nào“, một em sinh viên chia sẻ.

Hoạt động trải nghiệm mặc trang phục truyền thống Nhật Bản là món quà đặc biệt Khoa NN&VH Nhật gửi đến các em sinh viên trong dịp chào năm mới 2021. Trong thời gian tới, Khoa sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động trải nghiệm văn hóa để đem đến những kỷ niệm tuyệt vời cho các em. 

 Vũ Minh Phương
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :