Tin các đơn vị
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin các đơn vị  >  
Hội thảo “Ứng dụng mô hình học cùng cộng đồng trong giáo dục đại học Việt Nam”

Từ ngày 05-06/12/2020, đoàn cán bộ Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham dự Hội thảo “Ứng dụng mô hình học cùng cộng đồng (CEL/SL) trong giáo dục đại học Việt Nam” tại Đà Nẵng.

Hội thảo được phối hợp tổ chức bởi: Quỹ Viện trợ Ireland (IrishAid) với sự điều phối của Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS); Tổ chức Vietnam Campus Engage (VCE); Trung tâm Học tập Gắn kết Cộng đồng – Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (CELC-DAU).

Mô hình Học cùng cộng đồng – Community-Engaged Learning (CEL) hoặc Service Learning là một phương pháp dạy và học kết hợp với các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, thông qua sự hướng dẫn của người dạy và sự tự phản ánh (Reflection) của người hoch, làm giàu thêm những trải nghiệm học tập và xây dựng trách nhiệm công dân và làm vững mạnh cộng đồng.

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích: Giới thiệu những ứng dụng mô hình CEL/SL; Tập huấn, nâng cao năng lực chuyên môn cho giảng viên về ứng dụng mô hình CEL/SL trong giảng dạy, nghiên cứu và thực hiện dự án; Giao lưu, kết nối, mở rộng mạng lưới CEL/SL giữa các trường đại học, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức khác trong cả nước; Thảo luận, xây dựng hướng phát triển của Liên minh các trường đại học tham gia mô hình Học cùng cộng đồng tại Việt Nam (CELA) trong tương lai.

Đoàn cán bộ Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội do Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh làm trường đoàn đã tích cực tham gia các hoạt động, nghe chia sẻ báo cáo và đóng góp thảo luận tại hội thảo. Những kiến thức tích lũy từ hội thảo là tư liệu tham khảo bổ ích cho nhóm, nhất là khi Nhà trường đang tiến hành đổi mới công tác giảng dạy mạnh mẽ tại các bậc học.

 

 Nguyễn Văn Huy
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :