Thông tin hoạt động
Trang chủ   >  ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG  >   Thông tin hoạt động  >  
ĐHQGHN kiểm định trực tuyến 04 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA
Từ ngày 02 – 06/11/2020, ĐHQGHN phối hợp với Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) thực hiện kiểm định lần thứ 187 theo tiêu chuẩn AUN-QA đối với 04 chương trình đào tạo bằng hình thức trực tuyến.

Tổng Giám đốc điều hành AUN Choltis Dhirathiti tham dự chương trình

Các chương trình được kiểm định lần này gồm có: CTĐT Chính trị học (Trường ĐH KHXH&NV), CTĐT Ngôn ngữ Ả Rập (Trường ĐH Ngoại ngữ), CTĐT Quản lý Đất đai CTĐT Khoa học Vật liệu (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên).

Phát biểu tại lễ khai mạc ngày 02/11/2020, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cho biết, với mục tiêu thực hiện trách nhiệm quốc gia, ĐHQGHN không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng hướng tới đạt chuẩn quốc tế. Việc kiểm định chất lượng không chỉ mang lại hiệu quả tích cực với các chương trình đào tạo được kiểm định mà còn có ý nghĩa với cả những chương trình đào tạo khác ở ĐHQGHN. Do vậy, ĐHQGHN không ngừng nâng cao chất lượng của các chương trình đào tạo cũng như đổi mới hoạt động dạy và học.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải dự và phát biểu tại phiên khai mạc

Đại diện đoàn đánh giá ngoài của AUN, PGS.TS. Gerardo L. Largoza cho biết, trước những khó khăn và thách thức mà dịch bệnh gây ra, AUN và các trường đại học thành viên của mạng lưới cần thay đổi cách thức hoạt động, thích ứng nhanh với xu thế mới là chuyển qua hình thức trực tuyến nhiều hơn. Ông đánh giá cao nỗ lực của ĐHQGHN và các đơn vị thành viên đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cho lần kiểm định này.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên Đoàn đánh giá của AUN-QA không sang trực tiếp mà thực hiện đánh giá theo hình thức trực tuyến. Đây là lần kiểm định trực tuyến thứ 9 của AUN trong năm nay. ĐHQGHN đã hỗ trợ các đơn trong quá trình tự đánh giá và viết báo cáo tự đánh giá, hoàn thiện các hồ sơ minh chứng và các điều kiện cần thiết khác để nộp cho AUN-QA. Đồng thời, ĐHQGHN đã triển khai hướng dẫn, tổ chức các buổi kiểm tra kỹ thuật tại các đơn vị có CTĐT được kiểm định.

 Các chuyên gia của đoàn đánh giá ngoài

Các tin liên quan:

- ĐHQGHN giữ vững vị trí số 1 Việt Nam trong nhiều lĩnh vực của bảng xếp hạng THE WUR by Subject 2021

ĐHQGHN tiếp tục đứng trong nhóm 801-1000 bảng xếp hạng đại học thế giới 2021 của Times Higher Education

- VNU: QS Top 50 Under 50 2021: Lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội có mặt trong nhóm 101-150 đại học hàng đầu thế giới

- VNU: Xếp hạng QS World University Rankings 2021: ĐHQGHN lần thứ 3 liên tiếp đứng trong nhóm 1000 thế giới

- VNU: Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu góp mặt trong Bảng xếp hạng đại học Châu Á của Times Higher Education 2020

- VNU: Xếp hạng QS 2020: 2 lĩnh vực Toán, Vật lý và Thiên văn học của ĐHQGHN xếp số 1 Việt Nam

 

 

 

 

 Thúy Hằng
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :