Thông tin hoạt động
Trang chủ   >  ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG  >   Thông tin hoạt động  >  
Giao ban lần thứ 2 các đơn vị đảm bảo chất lượng
Ngày 13/4/2010, tại Trường ĐHKT, ĐHQGHN đã tổ chức giao ban lần thứ 2 các đơn vị đảm bảo chất lượng dưới sự chủ trì của GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Kiểm định chất lượng ĐHQGHN.

Nội dung của buổi giao ban tập trung vào báo cáo sơ kết công tác đảm bảo chất lượng học kỳ 1 năm học 2009 – 2010 của ĐHQGHN; các thông tin về xếp hạng đại học và kiểm định chất lượng theo AUN – QA,...

Trong học kỳ 1, bên cạnh việc triển khai thực hiện nhiệm vụ kiểm định chất lượng chung của ĐHQGHN, các đơn vị đã đồng thời xây dựng các kế hoạch kiểm định chất lượng riêng với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.

Tháng 12/2009, Trường ĐH Công nghệ đã hoàn thành KĐCL chương trình đào tạo cử nhân Công nghệ thông tin theo chuẩn AUN; 4 trường thành viên khác đã triển khai đúng tiến độ công tác kiểm định chất lượng 4 chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao ngành Ngôn ngữ, ngành Kinh tế đối ngoại, ngành Tiếng Anh sư phạm và ngành Vật lý.

Về xếp hạng đại học, theo PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc TTĐBCLĐT & NCPTGD: công việc này đã trở thành xu thế của giáo dục quốc tế hiện nay. Trong bối cảnh hòa nhập với xu hướng toàn cầu, ngày 1/4/2010, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã ban hành Thông tư số 07/2010/TT – BGD-ĐT yêu cầu các trường đại học phải công bố kết quả xếp hạng trên Website và cung cấp thư điện tử miễn phí cho mọi đối tượng từ giảng viên đến sinh viên.

Cùng với đó, PGS.TS Nguyễn Phương Nga cũng giới thiệu những nội dung liên quan đến việc xếp hạng đại học theo chuẩn 4ICU, QS và Ceqard với những ưu thế và đặc thù của mỗi chuẩn đánh giá.

Liên quan đến bài học kinh nghiệm từ sự thành công của việc tiến hành kiểm định chất lượng theo chuẩn AUN của Trường ĐH Công nghệ, PGS.TS Hà Quang Thụy – nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về việc viết báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo.

Tới đây, Trường ĐH Kinh tế sẽ đề nghị để được AUN kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cử nhân Kinh tế đối ngoại chất lượng cao.

Trong khuôn khổ của hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến cho nội dung đánh giá xếp hạng đại học và xây dựng văn hóa chất lượng.

Thay mặt Chủ tịch Hội đồng Kiểm định chất lượng ĐHQGHN, Phó Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, thời gian tới, các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN cần tập trung thực hiện một số nội dung cơ bản như sau: thành lập đơn vị/ bộ phận đảm bảo chất lượng có cán bộ cơ hữu chuyên trách; xây dựng mục đảm bảo chất lượng trên trang chủ Website của đơn vị; quan tâm đến việc tích hợp dữ liệu, dùng thống nhất tên tiếng Anh của đơn vị và ĐHQGHN theo quy định đã được ĐHQGHN ban hành; quan tâm đến việc sử dụng thống nhất tên miền vnu.edu.vn...

Dự kiến phiên họp tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 10/2010.

 Việt Hà - Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :