TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 06/08/2020 GMT+7
VNU – IS: Đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng quốc tế
Ngày 26/8/2016, Khoa Quốc tế, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2015-2016.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng của ĐHQGHN, toàn thể công chức, viên chức của Khoa.

Hội nghị đã nghe và thảo luận báo cáo tổng kết năm học 2015-2016 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017 do Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành trình bày. Theo báo cáo, trong năm học 2015-2016, quy mô đào tạo của Khoa hơn 1.300 sinh viên, học viên cao học. Việc quản lí đào tạo của Khoa được thực hiện theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, tuân thủ chặt chẽ quy định của Nhà nước, của ĐHQGHN và các trường đại học đối tác.

Khoa đã xây dựng và áp dụng chính sách khuyến khích cán bộ NCKH, đầu tư cho các đề tài NCKH và tích cực xây dựng các mối liên kết ở trong cũng như ngoài nước để hình thành các dự án NCKH; đầu tư cơ sở vật chất để tạo điều kiện tốt hơn cho hoạt động đào tạo và NCKH.

Cũng trong năm học vừa qua, Khoa Quốc tế đã bước đầu phối hợp triển khai có hiệu quả chương trình Thu hút học giả nhằm tăng cường sự tham gia giảng dạy của giảng viên nước ngoài ở các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh do ĐHQGHN cấp bằng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Khoa Quốc tế cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế của Khoa trong năm học vừa qua như: việc xây dựng kế hoạch và thực hiện kế hoạch chưa thực sự bài bản; chưa có giải pháp tổng thể tăng cường và phát triển nguồn thu...

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến giải pháp thu hút sinh viên theo học các chương trình đào tạo, tăng cường nguồn lực để phát triển các chương trình đào tạo sau đại học, ứng dụng CNTT trong đào tạo...

Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đánh giá cao những thành tích mà tập thể cán bộ công chức, viên chức của Khoa đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Phó Giám đốc chỉ đạo, năm học 2016 – 2017, để thực hiện mục tiêu phát triển Khoa Quốc tế thành Trường ĐH Quốc tế thuộc ĐHQGHN, Khoa cần chủ động hoạch định phương hướng, kế hoạch bám sát chức năng, nhiệm vụ đặc thù của mình là đào tạo liên kết quốc tế nhưng cũng phải gắn với sự phát triển chung của ĐHQGHN. Khoa cần tập trung vào các chương trình đào tạo liên kết với các đối tác quốc tế được kiểm định nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra, nguồn nhân lực được đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, Khoa Quốc tế cần mở rộng các ngành đào tạo công nghệ cao, phù hợp với sứ mệnh của một đơn vị đào tạo nằm trong đại học nghiên cứu.

Về khoa học công nghệ, Phó Giám đốc yêu cầu, thời gian tới Khoa Quốc tế cần có những chương trình nghiên cứu trọng tâm, trọng điểm; đồng thời thực hiện có hiệu quả đề án thu hút học giả của ĐHQGHN nhằm phát huy kinh nghiệm, năng lực, trí tuệ của các học giả đang làm việc tại các trường đại học, cơ sở nghiên cứu khoa học uy tín trên thế giới để đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải yêu cầu Khoa Quốc tế cần xây dựng môi trường học thuật, môi trường quốc tế để tạo điều kiện tốt nhất cho giảng viên và người học.

Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải trao các danh hiệu thi đua năm học 2015 - 2016 cho cán bộ của Khoa

 Hương Giang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược