TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 08/06/2018 GMT+7
Ký túc xá Mễ Trì – Nơi tình yêu còn mãi
Đó là chủ đề của chương trình dạ tiệc do Ban quản lý Ký túc xá (KTX) Mễ Trì – Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, ĐHQGHN tổ chức ngày 7/6/2018 vừa qua.

Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 25 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời là một trong những hoạt động đổi mới công tác sinh viên nội trú theo hướng văn minh, chuyên nghiệp.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHQGHN, lãnh đạo các doanh nghiệp, các bạn cựu sinh viên nội trú cùng hơn 300 sinh viên năm cuối đang học tập và sinh hoạt tại KTX Mễ Trì.

Mở đầu chương trình, ca sĩ Duy Cường – Quán quân Thần tượng Bolero, cựu sinh viên nội trú tại KTX Mễ Trì chia sẻ: “Từng là cựu sinh viên nội trú, dù đã đứng trên sân khấu lớn Bolero 2018 nhưng khi trở về hát trên sân khấu KTX Mễ Trì thân quen, tôi cũng không khỏi bồi hồi xúc động”.

Đại diện cho sinh viên năm cuối tham dự chương trình, bạn Đặng Chiều Thương xúc động chia sẻ: “KTX Mễ Trì như ngôi nhà thứ hai của chúng em với điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ, hỗ trợ chúng em trong học tập và sinh hoạt. Chúng em được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như tham quan, dã ngoại, các hoạt động văn nghệ, thể thao và đặc biệt là các hoạt động kết nối với các anh chị cựu sinh viên nội trú – các anh chị chính là những người tiếp lửa để chúng em vững bước trên con đường tương lai”.

Đại diện cựu sinh viên ĐHQGHN từng sống và học tập tại KTX Mễ Trì, anh Xuân Trường – cựu sinh viên khoa Văn học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn hiện là Chủ tịch ICO Group – một trong những đơn vị tài trợ cho chương trình cũng khẳng định: “KTX là môi trường lý tưởng để học sinh – sinh viên sống, học tập và nghiên cứu khoa học. Tôi hiểu và cảm thông với những khó khăn về cơ sở vật chất của KTX những năm trước nhưng tình yêu và sự quan tâm, sẻ chia của các cô chú, anh chị cũng như những người bạn cùng phòng trong những năm tháng ở KTX chưa bao giờ phai nhạt”.

Phó Tổng Giám đốc thường trực Công ty cổ phần Tập đoàn Danko Đàm Quốc Hiệp – cựu sinh viên nội trú cho biết, năm học 2016-2017 công ty đã tài trợ học bổng cho nhiều sinh viên KTX có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt đồng thời công ty thường xuyên phối hợp với Ban quản lý KTX Mễ Trì - Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, ĐHQGHN tổ chức Ngày hội việc làm trực tiếp tuyển dụng nhân sự phù hợp với lĩnh vực kinh doanh Bất động sản (BĐS). Hiện nay, công ty có gần 1.000 nhân viên kinh doanh BĐS chủ yếu là sinh viên tốt nghiệp ĐHQGHN. Ông Hiệp cho biết: “ĐHQGHN là cái nôi bổ sung nguồn nhân lực nhiệt huyết, năng động sức trẻ cho các phòng ban chuyên môn của Tập đoàn Danko”.

Trưởng ban KTX Mễ Trì Phạm Đình Việt đã thông tin cho các bạn sinh viên về công tác sinh viên nội trú năm học 2017 – 2018 và cho biết, KTX Mễ Trì đã và đang nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các cựu sinh viên nội trú thành đạt như dành tặng các suất học bổng hay cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Cùng ngày, Ban quản lý KTX Mễ Trì đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sinh viên nội trú năm học 2017 – 2018. Theo đó, hoạt động hỗ trợ học sinh – sinh viên đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, đặc biệt là hoạt động tư vấn và giới thiệu việc làm part-time, hoạt động thăm quan, thực tế tại doanh nghiệp. Từ đó sinh viên có cơ hội tiếp cận nghề nghiệp và nhà tuyển dụng một cách thực tế nhất.

 

 Hương Giang - Ngọc Tùng - Hoàng Giang - Lan Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược