TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 24/07/2019 GMT+7
Trại hè 2019 “Khám phá thế giới khoa học cùng Giáo sư Ngô Bảo Châu”
Xuất phát từ ý tưởng của Giáo sư Ngô Bảo Châu - Giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (VNCCCVT) và PGS. Nguyễn Hoàng Hải - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), từ năm 2018, ĐHQGHN và VNCCCVT phối hợp tổ chức Trại hè thường niên tại Hà Nội và Hạ Long nhằm “thắp sáng ước mơ” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các tỉnh miền núi phía Bắc từ đó vun đắp khát vọng vươn lên làm chủ tri thức để tương lai quay trở lại đóng góp xây dựng quê hương.

Năm 2019, Trại hè được tổ chức với chủ đề “Khám phá thế giới khoa học cùng Giáo sư Ngô Bảo Châu” đã được tổ chức từ ngày 05/7 đến ngày 14/7/2019 tại 2 địa điểm là Talinpa (Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh) và Hà Nội. Trại hè năm nay bao gồm 30 học sinh các trường THCS của tỉnh Cao Bằng và tỉnh Bắc Kạn cùng với 12 em học sinh trường THPT Khoa học Giáo dục (ĐHQGHN).

Chương trình năm nay đã diễn ra với nhiều nội dung hấp dẫn, bổ ích:

1. Các học sinh được giao lưu, nghe bài giảng khoa học từ GS. Ngô Bảo Châu và PGS. Nguyễn Hoàng Hải - Phó Giám đốc ĐHQGHN, và trải nghiệm giải các bài Toán - Lý - Hoá học vui tại Vườn ươm Tài năng Talinpa, Tuần Châu, Hạ Long.

2. Trải nghiệm STEM để khám phá thế giới và tự sáng tạo các “sản phẩm” khoa học đơn giản từ những vật liệu thường thấy vào ngày 09/7/2019 dưới sự hướng dẫn của các giảng viên đến từ Học viện sáng tạo S3.

3. Giáo dục kỹ năng sống thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế “01 ngày làm chiến sĩ” tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, ĐHQGHN

4. Khám phá và trải nghiệm thế giới khoa học tại các Phòng Thí nghiệm của Khoa Hóa học và Bảo tàng Sinh học (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN) để thấy khoa học rất gần gũi và gắn bó với cuộc sống hàng ngày, khoa học tồn tại để giải quyết các vấn đề của thực tiễn.

5. Bên cạnh những hoạt động khám phá khoa học và trải nghiệm thực tế, các em học sinh còn có cơ hội thăm quan Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Văn miếu Quốc Tử Giám, Bảo tàng lịch sử Quốc gia, tham gia hoạt động kỷ niệm “20 năm Hà Nội - thành phố vì Hòa bình” để tìm hiểu về thiên nhiên, con người, văn hoá Việt Nam đồng thời rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, làm việc tập thể thông qua các sinh hoạt tập thể tại Trại hè.

Trại hè 2019 tiếp tục là một sân chơi lành mạnh, bổ ích trong những ngày hè cho học sinh thông qua các hoạt động có tính giáo dục cao đồng thời tạo động lực và truyền cảm hứng yêu thích khoa học, đam mê sáng tạo cho các em từ đó khuyến khích và hỗ trợ các em học tập, rèn luyện.

ĐHQGHN và VNCCCVT sẽ tiếp tục tổ chức các Trại hè thường niên từ các nguồn kinh phí xã hội hoá để tiếp tục hành trình kết nối, thắp sáng ước mơ cho các em có hoàn cảnh khó khăn của các địa phương.

Một số hình ảnh của Trại hè:

GS.Ngô Bảo Châu và Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải chụp ảnh với các thầy cô và học sinh của 3 đoàn tại Lễ khai mạc trại hè

Ảnh 6. GS. Ngô Bảo Châu và TS. Trương Ngọc Kiểm - Bí thư Đoàn ĐHQGHN phát biểu trong buổi bế mạc trại hè tại ký túc xá Mỹ Đình

 VNU Media - Đoàn Thanh niên ĐHQGHN
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược