TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Thông báo 00:00:00 Ngày 29/03/2016 GMT+7
Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2016 của ĐHQGHN

 

Ký hiệu trường

Tên trường/ Ngành học

Mã ngành

Môn thi/ xét tuyển

Chỉ tiêu

Ghi chú

(1)

(2)

(3)

(4)

(5)

(6)

QH

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

 

 

6.540

 

 

Thông tin chung về tuyển sinh các ngành đào tạo đại học chính quy của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN)

 1. Vùng tuyển sinh: ĐHQGHN tuyển sinh trong cả nước.

 2. Đối tượng tuyển sinh: Người học hết chương trình THPT và tốt nghiệp THPT trong năm ĐKDT; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và có bằng tốt nghiệp THPT; người tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành chương trình giáo dục THPT không trong thời gian bị kỷ luật theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

3. Phương thức tuyển sinh:

- Đợt 1: Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQGHN tổ chức. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐHQGHN phải làm bài thi ĐGNL. Đối với các ngành đào tạo thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHNN): ngoài bài thi ĐGNL, thí sinh phải dự thi thêm bài thi môn ngoại ngữ (một trong các tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật) phù hợp với yêu cầu đầu vào của từng chương trình đào tạo. Thời gian xét tuyển (dự kiến) cuối tháng 7/2016.

- Đợt 2: Xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức như Đợt 1 hoặc tổ hợp các môn thi THPT Quốc gia đối với các ngành/chương trình đào tạo đặc thù (nếu còn chỉ tiêu). Quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng sẽ được công bố trên website của ĐHQGHN và của các đơn vị đào tạo (nếu có). Thời gian xét tuyển (dự kiến) cuối tháng 8/2016.

Kế hoạch xét tuyển sẽ được công bố trên website của ĐHQGHN và của các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN.

Các chương trình đào tạo Tài năng, Tiên tiến, Chuẩn quốc tế, Chất lượng cao: xét tuyển kết quả bài thi ĐGNL hoặc các nguồn tuyển khác theo yêu cầu riêng của từng chương trình đào tạo chi tiết dưới đây.

4. Thời gian thi ĐGNL

- Đợt 1: tháng 5/2016 (Tại Hà Nội: 05/5 - 08/5/2016 và 13/5 - 15/5/2016; Tại các tỉnh Thái Nguyên, Nam Định, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng: 05/5 - 08/5/2016);

- Đợt 2: tháng 8/2016 (từ 05/8 - 15/8/2016).

Thời gian chi tiết và địa điểm tổ chức thi ĐGNL sẽ được công bố trên website của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN, ĐHQGHN và các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN.

5. Xét tuyển: Áp dụng đối với tất các các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN

- Tuyển thẳng, xét tuyển thẳng các thí sinh đủ điều kiện theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

- Ưu tiên xét tuyển các thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Những thí sinh này phải tham gia dự thi ĐGNL và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định.

 - Xét tuyển thẳng những thí sinh là học sinh các trường THPT chuyên đã tốt nghiệp THPT và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN và thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT, tốt nghiệp THPT loại giỏi trở lên, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt.

(Xem chi tiết về điều kiện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và chỉ tiêu trên website các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN).

 - Căn cứ tiêu chí, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định và chỉ tiêu đã công bố, các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN xây dựng điểm trúng tuyển theo phương án tuyển sinh của đơn vị (xem chi tiết tại phần thông tin của các đơn vị).

 - Thí sinh đạt ngưỡng trúng tuyển theo kết quả thi ĐGNL và điểm bài thi môn ngoại ngữ (đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường ĐHNN) phải tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT để đủ điều kiện nhập học.

6. Chương trình đào tạo tài năng gồm các ngành Toán học, Vật lý học, Hóa học, Sinh học của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) dành cho những sinh viên (SV) đặc biệt xuất sắc, có năng khiếu về một ngành khoa học cơ bản để đào tạo nguồn nhân tài cho đất nước. SV học chương trình đào tạo tài năng được hỗ trợ kinh phí đào tạo 25 triệu đồng/năm, được cấp học bổng khuyến khích phát triển 1 triệu đồng/tháng, được bố trí phòng ở miễn phí trong Ký túc xá (KTX) của ĐHQGHN. SV tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân khoa học tài năng. 

7. Chương trình đào tạo tiên tiến tại Trường ĐHKHTN: ngành Hóa học hợp tác với Trường Đại học Illinois (Hoa Kỳ), ngành Khoa học Môi trường hợp tác với trường ĐH Indiana (Hoa Kỳ). SV được hỗ trợ 20 triệu đồng học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ Bậc 4 (B2) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. SV tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân chương trình tiên tiến.

8. Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế gồm các ngành Vật lý học liên kết với Trường ĐH Brown (Hoa Kỳ), ngành Địa chất học liên kết với Trường ĐH Illinois (Hoa Kỳ), ngành Sinh học liên kết với Trường ĐH Tufts (Hoa Kỳ) của Trường ĐHKHTN. SV được hỗ trợ kinh phí đào tạo 17 triệu đồng/năm, trong đó có kinh phí học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ Bậc 5 (C1) theo khung năng lực ngoại ngữ 6  bậc dùng cho Việt Nam. SV tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân chương trình chuẩn quốc tế.

9. Chương trình đào tạo chất lượng cao gồm các ngành Công nghệ thông tin của trường ĐH Công nghệ; Địa chất học, Địa lý tự nhiên, Khí tượng học, Thủy văn, Hải dương học, Khoa học Môi trường của trường ĐHKHTN; Triết học, Khoa học quản lý, Văn học, Lịch sử, Tâm lý học, Ngôn ngữ học của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHKHXH&NV); Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Nhật của Trường ĐH Ngoại ngữ; Tài chính - Ngân hàng của trường ĐH Kinh tế; Luật học của Khoa Luật. SV được hỗ trợ kinh phí đào tạo 7,5 triệu đồng/năm, được ưu tiên hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ Bậc 4 (B2) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. SV tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân chất lượng cao.

10. Chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT gồm các ngành Khoa học máy tính và Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông của Trường ĐH Công nghệ; ngành Kinh tế quốc tế và Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Kinh tế. Xem thông tin chi tiết trong phần thông tin về đơn vị đào tạo. SV tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân chất lượng cao.

11. Đào tạo cùng lúc hai chương trình đào tạo (bằng kép): SV học hết năm học thứ nhất nếu có nguyện vọng và đủ điều kiện về học lực được đăng ký học thêm một chương trình đào tạo thứ hai ở các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN để nhận hai văn bằng tốt nghiệp đại học chính quy. Thông tin chi tiết được cập nhật trên website của các đơn vị đào tạo.

12. Ngoài ra,  các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN còn tổ chức các chương trình đào tạo liên kết quốc tế hợp tác với các trường đại học uy tín trên thế giới, do trường đối tác nước ngoài cấp bằng. Chi tiết xem trên website của các đơn vị đào tạo.

13. ĐHQGHN chưa có chương trình đào tạo đặc biệt dành cho SV khiếm thị hoặc khiếm thính.

14. SV có thể đăng ký vào ở KTX nếu có nhu cầu.

Ghi chú: Thông tin chi tiết về hình thức đăng ký dự thi, nộp lệ phí thi, cách làm bài thi ĐGNL, hình thức đăng ký xét tuyển, tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển tại địa chỉ http://www.cet.vnu.edu.vn (Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN) hoặc website vnu.edu.vn của ĐHQGHN và các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN.

 

 

QHI

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ

 

 

840

 

 

Nhà E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 04 3754 7461

Website: http://www2.uet.vnu.edu.vn/coltech

 

 

 

 

Các chương trình đào tạo chuẩn

 

 

720

·  Các chương trình đào tạo chuẩn

- Xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức.

- Điểm trúng tuyển được tính trên điểm bài thi ĐGNL và được xác định theo nhóm ngành. Thí sinh trúng tuyển sẽ được phân vào ngành cụ thể trong nhóm dựa theo nguyện vọng đăng ký, điểm thi và chỉ tiêu của từng ngành.

·   Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin.

·   Các chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng thông tư 23 của Bộ GD&ĐT đào tạo theo đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu của Nhật Bản, Việt Nam và quốc tế. Tối thiểu 50% môn học chuyên môn được giảng dạy bằng Tiếng Anh. Sử dụng phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá theo hướng phát huy năng lực cá nhân, chú trọng phát triển năng lực phân tích, thực hành, sáng tạo, tự cập nhật kiến thức; năng lực nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ.

Học phí: 30.000.000 đồng/năm.

- Xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL và ngoại ngữ (Tiếng Anh) do ĐHQGHN tổ chức hoặc tổ hợp các môn thi THPT Quốc gia (Toán, Lý, Anh).

- Điểm trúng tuyển được tính trên điểm bài thi ĐGNL và bài thi Tiếng Anh hoặc tổng điểm tổ hợp các môn thi THPT Quốc gia (Toán, Lý, Anh), lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.

 

 

 

 

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

 

ĐGNL

 

 

Khoa học máy tính

D480101

 

30

 

Công nghệ thông tin

D480201

 

210

 

Hệ thống thông tin

D480104

 

60

 

Truyền thông và mạng máy tính

D480102

 

60

 

Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông

 

ĐGNL

 

 

Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

D510302

 

60

 

Nhóm ngành Vật lý kỹ thuật và Kỹ thuật năng lượng

 

ĐGNL

 

 

Vật lý kỹ thuật

D520401

 

60

 

Kỹ thuật năng lượng

Thí điểm

 

50

 

Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử và cơ kỹ thuật

 

ĐGNL

 

 

Cơ kỹ thuật

D520101

 

100

 

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

D510203

 

90

 

Các chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng thông tư 23 của Bộ GD&ĐT

 

-   ĐGNL và Ngoại ngữ (Tiếng Anh)

-   Tổ hợp các môn thi THPT Quốc gia (Toán, Lý, Anh) (nếu còn chỉ tiêu)

120

 

Khoa học máy tính

D480101 (CLC)

60

 

Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

D510302 (CLC)

60

QHT

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

 

 

1.380

- Xét tuyển theo kết quả kỳ thi ĐGNL với phần tự chọn Khoa học tự nhiên (KHTN) do ĐHQGHN tổ chức.

- Điểm trúng tuyển theo ngành kết hợp với điểm trúng tuyển vào Trường. Thí sinh đạt điểm trúng tuyển vào Trường nhưng không đủ điểm vào ngành đăng ký sẽ được chuyển vào ngành học khác nếu còn chỉ tiêu.

- Trường tuyển sinh chương trình đào tạo tài năng ngành Toán học, Vật lý học, Hóa học, Sinh học.

- Trường tuyển sinh chương trình  đào tạo tiên tiến ngành Hóa học, Khoa học Môi trường.

- Trường tuyển sinh chương trình đào tạo chuẩn quốc tế ngành Vật lý học, Địa chất học, Sinh học.

- Trường tuyển sinh chương trình  đào tạo chất lượng cao ngành Địa chất học, Địa lý tự nhiên, Khí tượng học, Thủy văn, Hải dương học, Khoa học Môi trường.

 

 

 

 

334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (04)35581835

Website: www.hus.vnu.edu.vn

 

 

 

 

Khoa Toán-Cơ-Tin học

 

ĐGNL

(phần tự chọn KHTN)

210

 

Toán học

D460101

 

60

 

Toán – Tin ứng dụng

Thí điểm

 

50

 

Toán cơ

D460115

 

30

 

Máy tính và khoa học thông tin

D480105

 

70

 

Khoa Vật lý

 

ĐGNL

(phần tự chọn KHTN)

190

 

Vật lý học

D440102

 

120

 

Khoa học vật liệu

D430122

 

40

 

Công nghệ hạt nhân

D520403

 

30

 

Khoa Khí tượng,  Thủy văn,  Hải dương học

 

ĐGNL

(phần tự chọn KHTN)

120

 

Khí tượng học

D440221

 

60

 

Thủy văn

D440224

 

30

 

Hải dương học

D440228

 

30

 

Khoa Hóa học

 

ĐGNL

(phần tự chọn KHTN)

220

 

Hoá học

D440112

 

100

 

Công nghệ kỹ thuật hoá học

D510401

 

70

 

Hoá dược

D720403

 

50

 

Khoa Địa lý

 

ĐGNL

(phần tự chọn KHTN)

90

 

Địa lý tự nhiên

D440217

 

50

 

Quản lý đất đai

D850103

 

40

 

Khoa Địa chất

 

ĐGNL

(phần tự chọn KHTN)

150

 

Địa chất học

D440201

 

50

 

Kỹ thuật địa chất

D520501

 

40

 

Quản lý tài nguyên và môi trường

D850101

 

60

 

Khoa Sinh học

 

ĐGNL

(phần tự chọn KHTN)

210

 

Sinh học

D420101

 

90

 

Công nghệ sinh học

D420201

 

120

 

Khoa Môi trường

 

ĐGNL

(phần tự chọn KHTN)

190

 

Khoa học môi trường

D440301

 

80

 

Khoa học đất

D440306

 

40

 

Công nghệ kỹ thuật môi trường

D510406

 

70

 QHX

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN

 

 

1.610

 

 

336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: 04.3858.5237

Website: http://ussh.vnu.edu.vn

 

 

 

1. Xét tuyển:

-    Xét tuyển căn cứ vào kết quả thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức.

Thí sinh không trúng tuyển vào ngành học đăng ký nếu có nguyện vọng và đủ điểm để xét tuyển, có thể được Trường xem xét chuyển sang ngành học khác còn chỉ tiêu.

2. Tuyển thẳng, xét tuyển thẳng,  ưu tiên xét tuyển và xét tuyển các học sinh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN.

Thông tin chi tiết về xét tuyển thẳng, tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển xem tại website http://ussh.vnu.edu.vn

3. Chương trình đào tạo chất lượng cao: Thí sinh trúng tuyển sau khi nhập học có cơ hội được tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển vào các chương trình đào tạo chất lượng cao thuộc các ngành Khoa học quản lí, Lịch sử, Ngôn ngữ học, Tâm lí học, Triết học và Văn học nếu đảm bảo các yêu cầu theo quy định của Trường.

4. Đào tạo cùng lúc hai chương trình đào tạo: Sau khi học hết năm thứ nhất, SV có cơ hội học thêm một ngành thứ hai trong các ngành Báo chí, Đông phương học, Khoa học quản lý, Lịch sử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quốc tế học, Văn học của Trường ĐHKHXH&NV hoặc ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường ĐH Ngoại ngữ.

5. Đào tạo cử nhân ngành Tâm lý học, chuyên ngành Tâm lý học lâm sàng: SV được hưởng các chế độ ưu đãi của Trường và có cơ hội chuyển tiếp học các chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ bằng tiếng Pháp của Trường.

6. Các lưu ý khác:

- SV các ngành dưới đây bắt buộc phải tích lũy tín chỉ các học phần Tiếng Anh (thuộc khối kiến thức chung trong chương trình đào tạo): Quốc tế học, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Thông tin học, Việt Nam học.

- SV ngành Hán Nôm bắt buộc phải học ngoại ngữ (thuộc khối kiến thức chung trong chương trình đào tạo) là tiếng Trung.

 

Báo chí

D320101

ĐGNL

100

 

Chính trị học

D310201

ĐGNL

80

 

Công tác xã hội

D760101

ĐGNL

60

 

Đông phương học

D220213

ĐGNL

130

 

Hán Nôm

D220104

ĐGNL

30

 

Khoa học quản lí

D320202

ĐGNL

100

 

Khoa học thư viện

D340401

ĐGNL

30

 

Lịch sử

D220310

ĐGNL

90

 

Lưu trữ học

D320303

ĐGNL

50

 

Ngôn ngữ học

D220320

ĐGNL

70

 

Nhân học

D310302

ĐGNL

60

 

Quan hệ công chúng

D360708

ĐGNL

50

 

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

D340103

ĐGNL

80

 

Quản trị khách sạn

D340107

ĐGNL

70

 

Quản trị văn phòng

D340406

ĐGNL

50

 

Quốc tế học

D220212

ĐGNL

90

 

Tâm lí học

D310401

ĐGNL

100

 

Thông tin học

D320201

ĐGNL

30

 

Tôn giáo học

Thí điểm

ĐGNL

50

 

Triết học

D220301

ĐGNL

70

 

Văn học

D220330

ĐGNL

90

 

Việt Nam học

D220113

ĐGNL

60

 

Xã hội học

D310301

ĐGNL

70

QHF

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ

 

 

1.200

 

 

Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội;

ĐT: (04) 37547269, 37548111
Website: www.ulis.vnu.edu.vn

 

 

 

- Phương thức tuyển sinh: Thí sinh dự thi 02 bài thi (Bài thi ĐGNL và bài thi Ngoại ngữ) do ĐHQGHN tổ chức. Trường xác định điểm sàn trúng tuyển vào trường theo kết quả bài thi ĐGNL và điểm trúng tuyển vào ngành học theo kết quả bài thi môn Ngoại ngữ. Thí sinh đủ điểm vào trường nhưng không đủ điểm vào ngành đã đăng ký dự thi sẽ được chuyển vào ngành học khác của trường (nếu còn chỉ tiêu).

- Các thông tin khác:

+ Các chuyên ngành: Tiếng Anh Kinh tế Quốc tế, Tiếng Anh Quản trị Kinh doanh, Tiếng Anh Tài chính - Ngân hàng thuộc ngành Ngôn ngữ Anh do Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN phối hợp đào tạo.

+ Trường tuyển sinh chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Pháp và Ngôn ngữ Nhật.

+ Sau khi học hết năm thứ nhất, SV có cơ hội học ngành thứ 2 để nhận bằng ĐH chính quy: ngành Kinh tế quốc tế, ngành Tài chính-Ngân hàng của Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN; ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Báo chí, ngành Khoa học quản lý và ngành Quốc tế học của Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN; ngành Luật học của Khoa Luật, ĐHQGHN; ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường ĐH Ngoại ngữ.

+ Trường liên kết với Trường ĐH Southern New Hampshire (Hoa Kỳ) tuyển sinh khóa 5 theo hình thức 2+2 chương trình Cử nhân Kinh tế- Tài chính và Kế toán-Tài chính.

+ Học bổng: SV được nhận học bổng thuộc ngân sách Nhà nước cấp theo các chế độ quy định. Ngoài ra, hàng năm Trường có hơn 200 học bổng ngoài ngân sách gồm tiền mặt và các chương trình du học, trao đổi SV với các trường đại học nước ngoài do các cá nhân và tổ chức tài trợ dành cho SV có thành tích trong học tập và rèn luyện, SV có hoàn cảnh khó khăn.

+ SV học tại Trường được tạo điều kiện vay vốn hỗ trợ học tập không lãi suất, không giới hạn số lượng SV được vay.

 

Ngôn ngữ Anh

D220201

ĐGNL và Ngoại ngữ (Tiếng Anh)

 

350

 

Sư phạm tiếng Anh

D140231

200

 

Ngôn ngữ Nga

D220202

ĐGNL và Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Nga)

50

 

Sư phạm Tiếng Nga

D140232

20

 

Ngôn ngữ Pháp

D220203

ĐGNL và Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp)

100

 

Sư phạm Tiếng Pháp

D140233

25

 

Ngôn ngữ Trung Quốc

D220204

ĐGNL và Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung Quốc)

100

 

Sư phạm Tiếng Trung Quốc

D140234

25

 

Ngôn ngữ Đức

D220205

ĐGNL và Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Đức)

80

 

Ngôn ngữ Nhật

D220209

ĐGNL và Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Nhật)

125

 

Sư phạm Tiếng Nhật

D140236

25

 

Ngôn ngữ Hàn Quốc

D220210

ĐGNL và Ngoại ngữ (Tiếng Anh)

75

 

Ngôn ngữ Ả Rập

D220211

ĐGNL và Ngoại ngữ (Tiếng Anh)

25

QHE

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ

 

 

540

 

 

Nhà E4, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: (04) 37547506

 Website: www.ueb.vnu.edu.vn

 

 

 

- Xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức. Điểm trúng tuyển theo ngành.

- Trường tuyển sinh chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Tài chính-Ngân hàng.

- Sau khi học hết năm thứ nhất, SV có cơ hội học thêm chương trình đào tạo thứ hai ngành Ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Ngoại ngữ, ngành Luật kinh doanh của Khoa Luật, ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Công nghệ. Ngoài ra, SV ngành Kinh tế, Kinh tế phát triển còn có cơ hội học chương trình đào tạo thứ hai ngành Tài chính - Ngân hàng hoặc ngành Kinh tế quốc tế tại Trường.

- Tuyển sinh các chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT (ngành Kinh tế quốc tế và Quản trị kinh doanh):

+ Xét tuyển đợt 1: đối với các thí sinh tham dự kì thi ĐGNL và bài thi Tiếng Anh do ĐHQGHN tổ chức. Điểm xét tuyển là tổng điểm của bài thi ĐGNL và Tiếng Anh, trong đó có điểm bài thi ĐGNL tối thiểu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định.

+ Xét tuyển đợt 2 (nếu còn chỉ tiêu): xét tuyển đối với các thí sinh tham dự kì thi ĐGNL và thí sinh có kết quả thi THPT Quốc gia theo các tổ hợp các môn Toán, Lí, Tiếng Anh hoặc Toán, Văn, Tiếng Anh. Điểm xét tuyển theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD & ĐT và ĐHQGHN quy định.

+ Học phí: 35.000.000 đồng/năm.

 

Các chương trình đào tạo chuẩn:

 

 

420

 

Kinh tế

D310101

ĐGNL

60

 

Kinh tế phát triển

D310104

ĐGNL

60

 

Kinh tế quốc tế

D310106

ĐGNL

60

 

Quản trị kinh doanh

D340101

ĐGNL

60

 

Tài chính - Ngân hàng

D340201

ĐGNL

110

 

Kế toán

D340301

ĐGNL

70

 

Các chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT:

 

 

120

 

Kinh tế quốc tế

D310106 (CLC)

-   ĐGNL

-   Tổ hợp các môn thi THPT Quốc gia (Toán, Lí, Tiếng Anh hoặc Toán, Văn, Tiếng Anh) (nếu còn chỉ tiêu)

60

 

Quản trị kinh doanh

D340101 (CLC)

60

QHS

TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIÁO DỤC

 

 

300

 

 

144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04)37547969

Website: www.education.vnu.edu.vn

 

 

 

- Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa vào kết quả thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức, với phần tự chọn KHTN vào các ngành Sư phạm Toán, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Sinh học hoặc Khoa học Xã hội (KHXH) vào các ngành Sư phạm Ngữ Văn, Sư phạm Lịch sử.

- Các thí sinh không trúng tuyển vào ngành học đã đăng ký nếu có nguyện vọng và đủ điểm để xét tuyển, có thể được Trường xem xét chuyển sang ngành học khác còn chỉ tiêu.

- Đào tạo cùng lúc hai chương trình đào tạo: SV học hết năm thứ nhất có thể đăng ký thêm một ngành thứ hai của các Trường ĐHKHTN, ĐHKHXH&NV, ĐH Ngoại ngữ

- SV ngành Sư phạm của Trường được miễn học phí.

 

Sư phạm Toán

D140209

ĐGNL

(phần tự chọn KHTN)

50

 

Sư phạm Vật lý

D140211

ĐGNL

(phần tự chọn KHTN)

50

 

Sư phạm Hóa học

D140212

ĐGNL

(phần tự chọn KHTN)

50

 

Sư phạm Sinh học

D140213

ĐGNL

(phần tự chọn KHTN)

50

 

Sư phạm Ngữ Văn

D140217

ĐGNL

(phần tự chọn KHXH)

50

 

Sư phạm Lịch sử

D140218

ĐGNL

(phần tự chọn KHXH)

50

QHL

KHOA LUẬT

 

 

300

 

 

Nhà E1, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 043.7549714; Fax: 04.37547081

Website: http://www.law.vnu.edu.vn

 

 

 

- Xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức.

- Điểm trúng tuyển theo ngành kết hợp với điểm trúng tuyển vào Khoa. Thí sinh đủ điểm trúng tuyển vào Khoa nhưng không đủ điểm vào ngành đăng ký xét tuyển được xem xét chuyển vào ngành theo nguyện vọng 2 nếu đủ điểm và còn chỉ tiêu.

- Khoa tuyển sinh chương trình chất lượng cao ngành Luật học.

a. Xét tuyển thẳng:

+ Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia, nhóm lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi, khi nộp hồ sơ xét tuyển thẳng, phải nộp kèm bản dự án đã đạt giải để HĐTS xem xét, xác định điều kiện tuyển thẳng.

+ Xét tuyển thẳng học sinh THPT chuyên theo quy định của ĐHQGHN; Chỉ tiêu: 3% tổng chỉ tiêu tuyển sinh ĐH chính quy năm 2016.

+ Xét tuyển các thí sinh thuộc diện quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ theo quy định của Bộ GD&ĐT; Ngành Luật học: 03 chỉ tiêu; Ngành luật kinh doanh: 02 chỉ tiêu.

Trường hợp số thí sinh đăng ký nhiều hơn chỉ tiêu công bố, Khoa Luật xét điểm trung bình chung của lớp 12 các môn học Toán, Vật lý, Hóa học, Văn học, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và lấy điểm từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.

b. Ưu tiên xét tuyển: Không hạn chế chỉ tiêu.

Danh mục môn đạt giải được ưu tiên xét tuyển:

+ Toán học, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp được xét tuyển vào ngành Luật học;

+ Toán học, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, tiếng Anh và tiếng Pháp được xét tuyển vào ngành Luật kinh doanh.

c. Tuyển diện Dự bị dân tộc: 15 chỉ tiêu.

Nguyên tắc xét tuyển: Xét kết quả tuyển sinh đại học và kết quả học tập, rèn luyện của học sinh sau một năm học dự bị, xét từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu

 

Luật học

D380101

ĐGNL

220

 

Luật kinh doanh

D380109

ĐGNL

80

QHY

KHOA Y DƯỢC

 

 

120

 

 

Số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04)3745.0188

Website: http://smp.vnu.edu.vn/

 

 

 

- Xét tuyển dựa vào kết quả thi ĐGNL với phần tự chọn KHTN do ĐHQGHN tổ chức.

- Ngưỡng đảm bảo chất lượng của Khoa theo quy định của ĐHQGHN.

 

 

 

 

Y đa khoa

D720101

ĐGNL

(phần tự chọn KHTN)

60

 

Dược học

D720401

60

QHQ

KHOA QUỐC TẾ

 

 

250

 

 

144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04)37548065 - 35577275 -  35575992

Website: www.is.vnu.edu.vn

 

 

 

- Phương thức TS:

+ Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN hoặc kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

- Điều kiện xét tuyển:

+ Thí sinh có kết quả thi ĐGNL hoặc tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu do  ĐHQGHN quy định.

+ Xét tuyển theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu. Khoa có thể điều chuyển thí sinh không trúng tuyển vào nhóm ngành/ngành nhưng đạt điểm ngưỡng trúng tuyển vào Khoa sang nhóm ngành/ngành khác nếu đáp ứng yêu cầu và còn chỉ tiêu.

+ Thí sinh trúng tuyển được làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào do Khoa tổ chức. Những thí sinh chưa đạt trình độ tiếng Anh tương đương Bậc 4 (B2) theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, được bố trí học tiếng Anh bổ sung trong năm thứ nhất để đạt trình độ tiếng Anh B2 trước khi vào học các môn chuyên ngành.

- Các thông tin khác:

+ Ngoài các đợt xét tuyển theo kế hoạch của ĐHQGHN, Khoa xét tuyển đợt bổ sung (nếu còn chỉ tiêu) với điều kiện xét tuyển tương tự như các đợt chính thức.

+ Kỳ tuyển sinh mùa Xuân vào tháng 2: xét tuyển những thí sinh có kết quả thi ĐGNL và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định.

 

Kinh doanh quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh)

D340120

-   ĐGNL

-   Tổ hợp các môn thi THPT Quốc gia:

+ Toán, Lý, Hoá

+ Toán, Lý, Anh

+ Toán, Văn, Anh

110

 

Kế toán, phân tích và kiểm toán (đào tạo bằng tiếng Anh/Nga)

Thí điểm

-   ĐGNL

-   Tổ hợp các môn thi THPT Quốc gia:

+ Toán, Lý, Hoá

+ Toán, Lý, Anh

+ Toán, Văn, Anh

100

 

Hế thống thông tin quản lí (đào tạo bằng tiếng Anh)

D340405

-   ĐGNL

-   Tổ hợp các môn thi THPT Quốc gia:

+ Toán, Lý, Hoá

+ Toán, Lý, Anh

+ Toán, Văn, Anh

40

 
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ