TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Đào tạo 00:00:00 Ngày 24/06/2022 GMT+7
VNU – IS: Tuyển sinh 3 ngành học gắn với chuyển đổi số, đào tạo tích hợp cử nhân và thạc sỹ trong năm 2022
Ngày 19/06/2022, Trường Quốc tế - ĐHQGHN tổ chức Lễ Ra mắt các chương trình đào tạo tích hợp cử nhân và thạc sỹ, gồm Công nghệ tài chính và kinh doanh số, Công nghệ thông tin ứng dụng và Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics.

Ba chương trình đào tạo mở mới của Trường Quốc tế gắn bó mật thiết với quá trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ và đi trước đón đầu cho tương lai công nghệ nhiều thay đổi lớn.

Trường Quốc tế chính thức tuyển sinh các chương trình đào tạo tích hợp cử nhân và thạc sỹ trong năm 2022

Phát biểu tại sự kiện, Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Đình Đức nhận định, ba ngành học mới của có nhiều điểm đặc biệt. “Thứ nhất, Công nghệ tài chính và kinh doanh số, Công nghệ thông tin ứng dụng và Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics là những ngành học vô cùng cần thiết cho quá trình xây dựng và phát triển đất nước trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Thứ hai, trong quá trình giảng dạy, các chương trình đào tạo này sẽ có sự tham gia của các giảng viên cũng như toàn bộ nguồn lực của ĐHQGHN, do vậy chất lượng đào tạo được đảm bảo. Thứ ba, đây là các chương trình cử nhân tích hợp với thạc sỹ - mô hình đào tạo mới, đầu tiên trong ĐHQGHN, sinh viên có cơ hội đăng ký học thẳng lên bậc thạc sỹ và tích luỹ các tín chỉ của bậc thạc sỹ ngay từ năm cuối cùng của chương trình đại học. Thứ tư, chương trình đào tạo bằng tiếng Anh từ khối kiến thức nhóm ngành, môi trường học tập có giảng viên và sinh viên nước ngoài, nên sinh viên tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn và tiếng Anh thành thạo. Điểm đặc biệt cuối cùng là các học phần có sự tham gia của doanh nghiệp từ khâu xây dựng chương trình đến tổ chức đào tạo, nên sinh viên có trải nghiệm thực tiễn tốt, có khả năng đáp ứng tốt ngay với công việc”, Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN cho hay.

Chương trình Công nghệ thông tin ứng dụng (An toàn không gian số, IoT và hệ thống nhúng) số là chương trình mới, định hướng đào tạo chuyên gia, đáp ứng nhu cầu nhân lực trình độ cao của Công nghiệp 4.0 và Chiến lược Chuyển đổi số quốc gia. Chương trình cung cấp những kiến thức nền tảng gồm mật mã ứng dụng, an toàn phần mềm và hệ thống, phân tích mã độc, phòng chống tấn công mạng, điều tra số, an ninh sinh trắc học, blockchain, và nhiều môn học liên quan đến kỹ năng đổi mới sáng tạo, và khởi nghiệp. Hạ tầng phục vụ thực hành của sinh viên bao gồm hệ thống ảo hóa với các bài thực hành từ cơ bản đến nâng cao, hệ thống diễn tập ứng cứu sự cố, hệ thống thao trường huấn luyện tấn công, phòng thủ, được trang bị theo thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Bkav và được đầu tư thông qua dự án KOICA IBS (Hàn Quốc). Sinh viên được trải nghiệm các công nghệ là nền tảng đảm bảo an toàn cho hệ thống thông tin của doanh nghiệp và của Chính phủ điện tử.

 

Ngành Công nghệ tài chính và kinh doanh số là ngành học có tính liên ngành cao

 Ngành Công nghệ tài chính và kinh doanh số là ngành học có tính liên ngành cao, kết hợp giữa các ngành về kỹ thuật, công nghệ, trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin và đặc biệt là tài chính. Chương trình xây dựng tham khảo chương trình nước ngoài, hướng đến chuẩn đầu ra tương đương và thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, trao đổi tín chỉ. Chương trình giảng dạy một phần bằng tiếng Anh trong khối kiến thức ngành, có sự tham gia của các nhà khoa học trong nước và nước ngoài, lấy trọng tâm hợp tác với doanh nghiệp, đảm bảo kiến thức, kỹ năng của người học. Chương trình cử nhân kết hợp thạc sĩ ngành Công nghệ tài chính và Kinh doanh số còn chú trọng đào tạo kĩ năng thực hành và thực tế tại doanh nghiệp cho sinh viên cũng như tăng cường sử dụng tiếng Anh cho sinh viên/học viên.

Ngành Công nghệ tài chính và kinh doanh số là ngành học có tính liên ngành cao

Ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics là ngành thuộc khối kỹ thuật tích hợp công nghệ, kinh tế, và các nhân tố về hành vi xã hội trong sản xuất, dịch vụ và nghiên cứu các vấn đề tối ưu hóa các quá trình hay các hệ thống phức tạp. Ngành học tập trung vào việc phát triển, cải tiến, ứng dụng và đánh giá các hệ thống phức hợp, hợp thành từ con người, nguồn tài chính, tri thức, thông tin, thiết bị, năng lượng, vật liệu, phân tích và tổng hợp, cũng như các công cụ toán học, vật lý và xã hội học cùng với các nguyên lý và phương pháp của thiết kế kỹ thuật để xác định, dự đoán và đánh giá kết quả thu được từ quá trình hay hệ thống như vậy. Ngành học này đóng góp rất nhiều cho thế giới hàng trăm năm qua, song ở Việt Nam còn rất non trẻ, mà lại ít được biết đến.

Ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics là ngành thuộc khối kỹ thuật tích hợp công nghệ, kinh tế, và các nhân tố về hành vi xã hội trong sản xuất, dịch vụ

Các ngành đào tạo mới mở được thiết kế dựa trên triết lý “cây cầu”- cung cấp cho người học hiểu biết và kỹ năng toàn diện ở các lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, kinh tế quản lý. Sinh viên sẽ nắm bắt được toàn diện quá trình vận hành của doanh nghiệp chứ không đơn thuần một lĩnh vực đơn lẻ. Từ đó sinh viên có năng lực để biến những hiểu biết, kỹ năng của mình thành những sản phẩm có thể đi vào thực tế cuộc sống.

Đặc biệt, sinh viên theo học các chương đào tạo trình được trang bị đầy đủ kiến thức hàn lâm, song song với việc chú trọng gia tăng thời lượng thực hành, cũng như học thông qua trải nghiệm tại hệ thống các phòng lab nghiên cứu, cũng như tại các công ty, tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Việt Nam và thế giới. Hệ thống bài thí nghiệm và thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm để đào tạo ra các chuyên gia trình độ cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực của Cách mạng công nghiệp 4.0 và Chiến lược chuyển đổi số Quốc gia.

Như vậy, việc mở chương trình đào tạo gắn với chuyển đổi số sẽ tạo ra sự đa dạng về ngành nghề, giúp Trường Quốc tế tiếp cận với các ngành đào tạo tiên tiến trên thế giới, phù hợp với mục tiêu hội nhập và tiến trình của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó, Trường sẽ có thêm điều kiện thu hút thêm được các giảng viên có trình độ cao, có kiến thức liên ngành trong vực kỹ thuật và kinh doanh và nông nghiệp, từ đẩy mạnh được các nghiên cứu, công bố trong lĩnh vực này trong ĐHQGHN và Trường Quốc tế.

Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tuyến sinh 1.400 chỉ tiêu cho 12 ngành học chất lượng cao năm 2022, tăng tới 550 chỉ tiêu so với năm 2021. Trường cũng sẽ mở thêm 3 ngành mới thuộc lĩnh vực công nghệ: Công nghệ thông tin ứng dụng, Công nghệ tài chính và Kinh doanh kỹ thuật số, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics.

Chỉ tiêu từng ngành cụ thể như sau:

TT

Tên ngành

Mã ngành

Chỉ tiêu 2022

1

Kinh doanh quốc tế

QHQ01

220

2

Kế toán, Phân tích và Kiểm toán

QHQ02

150

3

Hệ thống thông tin quản lý

QHQ03

100

4

Tin học và Kỹ thuật máy tính

QHQ04

90

5

Phân tích dữ liệu kinh doanh

QHQ05

110

6

Quản lý (Song bằng VNU-Keuka, Hoa Kỳ)

QHQ06

60

7

Marketing (Song bằng VNU-HELP, Malaysia)

QHQ07

70

8

Tự động hóa và Tin học

QHQ08

100

9

Ngôn ngữ Anh

QHQ09

100

10

Công nghệ thông tin ứng dụng

QHQ10

180

11

Công nghệ tài chính và Kinh doanh số

QHQ11

150

12

Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics

QHQ12

70

Trường xây dựng 4 nhóm phương thức xét tuyển và điều chỉnh nâng một số điều kiện xét tuyển phụ nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào, trong đó:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (55% chỉ tiêu)

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (HAS) do ĐHQGHN tổ chức (20% chỉ tiêu)

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GDĐT và quy định của ĐHQGHN (2% chỉ tiêu)

Phương thức 4: Xét tuyển theo phương thức khác (23% chỉ tiêu) bao gồm: xét tuyển theo kết quả các loại chứng chỉ quốc tế như A-Level, SAT, ACT, IELTS, TOEFL iBT, bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).

Ngoài ra, các thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển kết quả học bạ vào Trường Quốc tế vào các ngành học liên kết đào tạo quốc tế để có cơ hội nhận bằng cử nhân từ các trường đại học uy tín tại Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh:

Quản lý (Chuyên sâu Marketing và Khởi nghiệp) – Trường Đại học Keuka (Hoa Kỳ) cấp bằng

Kế toán và Tài Chính – Trường Đại học East London (Vương quốc Anh) cấp bằng

Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch – Trường Đại học Troy (Hoa Kỳ) cấp bằng

Các tin liên quan:

- Trường Quốc tế - ĐHQGHN công bố logo mới

VNU – IS: Sẵn sàng các hoạt động điều hành, giảng dạy tại Hòa Lạc

Trường ĐH Việt Nhật và Trường Quốc tế xây dựng kế hoạch giảng dạy tại Hoà Lạc

Lần đầu tiên, Hội trại quy mô 1.500 người được tổ chức tại cơ sở ĐHQGHN ở Hòa Lạc

VNU – IS: Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VIII

 

 Diễm Thùy - VNU IS
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ