TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Đào tạo   Sau đại học 15:34:53 Ngày 03/01/2019 GMT+7
ĐHQGHN hướng tới tuyển thẳng bậc SĐH đối với sinh viên tốt nghiệp xuất sắc các chương trình đào tạo đã được kiểm định AUN-QA
Năm 2018, ĐHQGHN mở rộng quy mô tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực với 77 chương trình đào tạo và phương thức xét tuyển với 14 chương trình đào tạo. Có 2.317 thí sinh trúng tuyển bậc thạc sĩ và 133 thí sinh trúng tuyển bậc tiến sĩ. Đây cũng là lần đầu tiên ĐHQGHN phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh cho từng chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và tổ chức 5 điểm thi tại địa phương cho các chương trình đào tạo thạc sĩ định hướng ứng dụng của các đơn vị.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải chủ trì hội nghị

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh sau đại học năm 2018 và kế hoạch tuyển sinh sau đại học năm 2019, ngày 03/01/2019.

Lãnh đạo Ban Đào tạo cho biết, năm 2018, ĐHQGHN tổ chức 2 đợt thi tuyển sinh sau đại học (SĐH) với sự tham gia của 17 đơn vị đào tạo, trong đó có 07 đơn vị tuyển sinh cả hai bậc đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ, 05 đơn vị chỉ tổ chức tuyển sinh đào tạo thạc sĩ và 05 đơn vị chỉ tuyển sinh đào tạo tiến sĩ.

ĐHQGHN tiếp tục giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao cho các hội đồng tuyển sinh (HĐTS) SĐH trong tất cả các khâu: thu nhận, xử lý hồ sơ đăng ký dự thi; chấm thi; vào điểm thi… ĐHQGHN tập trung hậu kiểm toàn bộ công tác tuyển sinh của các HĐTS SĐH sau khi có kết quả tuyển sinh.

Đợt 1 năm 2018, kỳ thi diễn ra trong hai ngày 21 và 22/4/2018. Trường ĐH Khoa học Tự nhiên tổ chức thêm một điểm thi tại Quy Nhơn. Đợt 2 năm 2018, kỳ thi diễn ra trong hai ngày 15 và 16/9/2018, ĐHQGHN có 5 điểm thi tại địa phương, bao gồm: điểm thi tại Quy Nhơn do Trường ĐH Khoa học Tự nhiên tổ chức, các điểm thi tại Hải Phòng, Lai Châu, Vĩnh Long, Cà Mau do Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức.

Phó Trưởng ban Đào tạo ĐHQGHN Võ Thị Minh Trang trình bày báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh SĐH năm 2018 và kế hoạch tuyển sinh SĐH năm 2019

Công tác chuẩn bị và tổ chức tuyển sinh SĐH đã được các đơn vị thực hiện chu đáo, tích cực; việc coi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định; đội ngũ cán bộ thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành, coi thi, giám sát, thanh tra đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao. Các công tác an ninh, y tế, hậu cần, cơ sở vật chất được thực hiện chu đáo, nghiêm túc. Các bộ phận phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ, đảm bảo thực hiện nghiên túc đúng kế hoạch tuyển sinh SĐH của ĐHQGHN.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đề nghị, các đơn vị cần tập trung quảng bá các chương trình đào tạo SĐH, công tác tuyển sinh SĐH bằng nhiều hình thức: tờ rơi, livestream… Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh quản lý và vận hành phần mềm tuyển sinh SĐH của ĐHQGHN. Trong thời gian tới, ĐHQGHN sẽ có giải pháp phù hợp để tạo điều kiện tối đa cho thí sinh về thời gian tổ chức kỳ thi, tiến tới giao quyền chủ động cho đơn vị trong việc tổ chức thi. Phó Giám đốc cũng đồng ý về mặt chủ trương với đề xuất của các đơn vị đào tạo về chính sách ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng bậc SĐH đối với các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc các chương trình đào tạo đã được kiểm định AUN-QA, ĐHQGHN sẽ xây dựng đề án trình các cấp có thẩm quyền về đề xuất này.

Dự kiến, năm 2019, ĐHQGHN tổ chức 2 đợt tuyển sinh SĐH, đợt 1 vào các ngày 20 và 21/4/2019; đợt 2 vào các ngày 14 và 15/9/2019 với 16 HĐTS SĐH, trong đó có 12 HĐTS bậc thạc sĩ và 12 HĐTS bậc tiến sĩ.

>>> Các tin tức liên quan:

- Thí sinh ĐHQGHN hào hứng với đề thi đánh giá năng lực trong kỳ tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2018

- Kỳ thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2018 của ĐHQGHN: Nhiều ngành đào tạo mới đáp ứng kỷ nguyên chuyển đổi số

- Tuyển sinh SĐH năm 2018: Tuyển sinh thêm 8 chuyên ngành mới

 Hương Giang - Ảnh: Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược