TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Thông báo   Hội thảo 00:00:00 Ngày 20/08/2020 GMT+7
Hội thảo giáo dục 2020: “Tự chủ trong giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.
Năm 2020, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Hội thảo Giáo dục - VEC 2020 với chủ đề “Tự chủ trong giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Sự kiện này tiếp nối thành công của các Hội thảo Giáo dục - VEC 2017 “Về chất lượng giáo dục phổ thông”, VEC 2018 “Giáo dục đại học - chuẩn hóa và hội nhập quốc tế” VEC 2019 Phát triển giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế”.

Hội thảo là diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các nhà hoạch định chính sách cùng trao đổi, thảo luận về một vấn đề xã hội các trường đại học rất quan tâm, đó là: Chính sách tự chủ đại học đi vào thực tiễn như thế nào? Đặc biệt là từ sau khi Luật Giáo dục đại học (sửa đổi, bổ sung một số điều năm 2018) có hiệu lực thi hành. Trên cơ sở đó, đề xuất những ý tưởng, giải pháp nhằm nâng cao nhận thức về tự chủ trong giáo dục đại học; đồng thời, tháo gỡ những vướng mắc, bất cập về cơ chế, chính sách và việc thực thi chính sách, tạo sự đồng bộ trong hệ thống pháp luật nhằm bảo đảm và nâng cao hiệu quả tự chủ trong giáo dục đại học; phát huy tính sáng tạo của các cơ sở giáo dục đại học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Dự kiến, Hội thảo sẽ diễn ra vào tháng 11/2020 tại Hà Nội. Hội thảo bao gồm các báo cáo về những vấn đề chung của tự chủ giáo dục đại học của chuyên gia trong nước và quốc tế, Bộ Giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học. Phần thảo luận chuyên đề tập trung vào hai nội dung: (i) Về cơ chế tự chủ; (ii) Về tự chủ tài chính. Cũng như các năm trước, Hội thảo được tổ chức theo hình thức tương tác giữa các diễn giả (panelists) và đại biểu tham dự.

Ban tổ chức Hội thảo Giáo dục 2020 nhận đăng ký tham dự và tóm tắt tham luận chậm nhất đến ngày 10/9/2020; tham luận toàn văn chậm nhất ngày 01/10/2020, tại các địa chỉ:

- Website: http://www.hoithaovhgd.vn

- Email: hoithaovhgd@gmail.com

- Hoặc qua bưu điện theo địa chỉ: Tổ Thư ký VEC2020, Vụ Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội

* Thông tin chi tiết về Hội thảo Giáo dục 2020 tham khảo tại các địa chỉ: 

§     Website của Hội thảo: http://www.hoithaovhgd.vn;

§     Website của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và nhi đồng http://quochoi.vn/uybanvanhoagiaoducthanhnienthieunienvanhidong/Pages/default.aspx;

§     Website của Bộ Giáo dục và Đào tạo: www.moet.gov.vn

§     Báo Đại biểu Nhân dân điện tử  http://www.daibieunhandan.vn;

* Liên hệ: Đ/c Lê Thị Bích Diệp, Vụ Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng –  Văn phòng Quốc hội; Điện thoại: 090 4483323, 08043548  

 N.T.H.A - BTC Hội thảo, VNUMedia
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ