Tin tức   Tin các đơn vị 11:04:12 Ngày 15/02/2021 GMT+7
Sôi nổi hoạt động thi đua công tác sinh viên tại ĐHQGHN
Trong năm 2020, tổ chức Đoàn ĐHQGHN đã tổ chức thành công “Giải bóng đá nam - nữ sinh viên ĐHQGHN”, Chuỗi hoạt động “Ngày hội Câu lạc bộ” , Ngày hội “Thanh niên khỏe”, Chuỗi tọa đàm “Sinh viên và bệ phóng 4.0”...

Các hội diễn văn nghệ, hội thi, các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, cụ thể như: “Đêm nhạc Chào K”, “Sing up 2020 show your voice – Sing your soul, GALA “Khát vọng trẻ”, “Đêm nhạc Cất cánh”... cũng đã diễn ra sôi nổi bên cạnh các khóa học, lớp học về nghệ thuật để đoàn viên, thanh niên được làm quen, tập luyện.

Bên cạnh mục đích thư giãn, giải trí sau những giờ học căng thẳng, các cơ sở Đoàn còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ kết hợp với giáo dục truyền thống, văn hóa dân tộc như: Ngày hội văn hóa các vùng miền, tổ chức chương trình “Âm hưởng linh thiêng” - học và trải nghiệm thực tế các loại hình nghệ thuật dân gian (Chèo - Xẩm - Chầu văn).

Việc xây dựng văn hóa đọc trong HSSV tiếp tục được các tổ chức đoàn thể trong ĐHQGHN quan tâm, chỉ đạo các đơn vị tổ chức, Đoàn ĐHQGHN tổ chức ngày hội sách, ngày hội đổi sách với sự tham gia của nhà sách, nhà xuất bản giới thiệu và bán giá ưu đãi với nhiều loại sách, văn phòng phẩm; chương trình “Văn hóa đọc” với các hoạt động giao lưu với các diễn giả nổi tiếng và tìm hiểu các tác phẩm văn học, văn hóa đọc của giới trẻ, góc nhìn và bình luận đã hút hàng nghìn lượt sinh viên tham gia; tổ chức tuyên truyền về ứng dụng mượn và trả sách tại Trung tâm Thông tin - Thư viện ĐHQGHN, cuộc thi “Sách - người bạn của tôi”, tuần lễ đọc sách...các hoạt động đã góp phần lan tỏa tình yêu sách, sử dụng sách và giáo trình trong đoàn viên thanh niên.

Các hoạt động thể dục, thể thao tiếp tục được tăng cường tổ chức với nội dung phong phú, hình thức đa dạng: Hội thao, các giải đấu thể thao. Các cơ sở Đoàn chú trọng duy trì, củng cố, phát triển các câu lạc bộ sở thích dành cho đoàn viên, thanh niên, tích cực triển khai và tham gia giải thi đấu do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên, Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành phố phát động : Giải chạy online “Chạy ngay đi, đánh tan SARS-COV”.

Ánh Như