VNU Logo

Bốn chương trình đào tạo của ĐHQGHN được đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 470

Ngày 30/9/2025, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN diễn ra Lễ khai mạc đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 470 đối với 4 chương trình đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội gồm: Chương trình Cử nhân Địa chất, Chương trình Cử nhân Hải dương học; Chương trình Cử nhân Lịch sử, Chương trình Thạc sĩ Tâm lý học Lâm sàng.

Tham dự Lễ khai mạc có GS.TS Satria Bijaksana, Trưởng nhóm Đánh giá và đánh giá viên chính của chương trình Cử nhân Địa chất; Ban thư ký và các đánh giá viên của AUN-QA - những người sẽ thực hiện Đánh giá 4 chương trình đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Lễ khai mạc còn có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng ban Đào tạo và Công tác sinh viên, Đại học Quốc gia Hà Nội; TS. Trần Thị Hoài, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo số và khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội; đại diện Ban lãnh đạo, Ban giám hiệu, các thầy cô, các em sinh viên và học viên cao học của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – đơn vị có các chương trình đào tạo được đánh giá.

Thay mặt cho các đơn vị có chương trình đào tạo được đánh giá, GS.TS Lê Thanh Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên chào mừng Đoàn đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 470 của AUN-QA.  

GS.TS Lê Thanh Sơn cho biết: Ngày hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình không ngừng nâng cao chất lượng của Đại học Quốc gia Hà Nội khi có 4 chương trình đào tạo quan trọng được đánh giá. Là một đại học nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội được giao phó một sứ mệnh sâu sắc mang tầm quốc gia: đào tạo nhân tài, đổi mới sáng tạo trong khoa học và công nghệ, tiên phong trong cải cách toàn diện hệ thống giáo dục đại học của quốc gia. Sứ mệnh này gắn liền với nỗ lực kiên định trong việc theo đuổi xuất sắc học thuật với các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất.

Thay mặt cho Đoàn đánh giá, GS.TS. Satria Bijaksana, Trưởng Đoàn đánh giá Chương trình AUN-QA lần thứ 470 bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Đại học Quốc gia Hà Nội cũng như hai trường đại học thành viên. 

Theo kế hoạch, đoàn chuyên gia AUN-QA sẽ tiến hành các phiên phỏng vấn sâu với lãnh đạo, giảng viên, cán bộ, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng, đồng thời tham quan cơ sở vật chất để có cái nhìn toàn diện nhất về 4 chương trình đào tạo: Cử nhân Địa chất, Cử nhân Hải dương học; Cử nhân Lịch sử, Thạc sĩ Tâm lý học Lâm sàng.

Các thầy cô và Đoàn đánh giá ngoài chụp ảnh kỷ niệm.

Kết quả của đợt đánh giá sẽ là những khuyến nghị hữu ích, giúp ĐHQGHN cũng như hai Trường đại học thành viên có chương trình đào tạo được đánh giá xác định rõ điểm mạnh, điểm yếu và các lĩnh vực cần cải tiến, qua đó tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh cho sinh viên trên thị trường lao động toàn cầu.

Hiện nay, Đại học Quốc gia Hà Nội đã và đang xây dựng một hệ sinh thái đảm bảo chất lượng toàn diện, bao gồm 161 chương trình đào tạo được công nhận về tiêu chuẩn chất lượng. Trong số đó, 67 chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn của AUN-QA, và nhiều chương trình đào tạo khác được các tổ chức quốc tế uy tín công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng. Đây không chỉ là một con số thống kê, mà là sự phản ánh rõ nét cho những nỗ lực không ngừng trong việc theo đuổi và quyết tâm củng cố vị thế của Đại học Quốc gia Hà Nội như một cơ sở giáo dục hàng đầu trong khu vực và quốc tế.

Lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tặng quà lưu niệm tới các thành viên Đoàn đánh giá ngoài.
   
Dương Hương - VNU Media