Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ XI - 2005
Vừa qua, tại ĐHQGHN, Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN đã đăng cai tổ chức Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ XI - 2005. Hội thi do Trung ương Đoàn TNCSHCMphối hợp cùng Bộ khoa học và Công nghệ, Bộ Bưu chính Viễn thông, Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Đài truyền hình Việt Nam và Hội tin học Việt Nam thực hiện.Hội thi lần này là một trong những hoạt động góp phần phần thực hiện Nghị quyết 49/CP của Chính phủ về "Phát triển Công nghệ thông tin ở nước ta trong những năm 90"và Chỉ thị 58/CT-TW của Bộ Chính trị về việc "Đẩy mạnh ứng dụng và phát triển Công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH đất nước".

Tham dự hội thi có 193 thí sinh thuộc 53 tỉnh/thành và ngành trong cả nước, trong đó có 161 thí sinh nam và 32 thí sinh nữ, 7 thí sinh người dân tộc thiểu số. Các thí sinh dự thi được chia về 3 bảng: học sinh Tiểu học - bảng A, học sinh Trung học cơ sở - bảng B, học sinh Phổ thông trung học - bảng C. Các thí sinh thuộc bảng A phải thi 2 nội dung: Thi trắc nghiệm và Thực hành ứng dụng; bảng B, bảng C thi các nội dung: Thi trắc nghiệm và thi lập trình.

Ngày 06/8/2005, tổng kết hội thi, Ban Giám khảo đã trao 32 giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích ở bảng A, 23 giải thưởng ở bảng B và 22 giải thưởng ở bảng C.

Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, 30 sinh viên ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Công nghệ - đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi đã hoạt động tình nguyện phục vụ hội thi, góp phần vào thành công chung của hội thi.

 P.V - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :