Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Công nghệ lần thứ nhất
Sáng ngày 13/9/2005, Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ nhất. Đây là Đại hội Đảng bộ chính thức đầu tiên được tổ chức kể từ khi Đảng bộ Trường ĐH Công nghệ được thành lập ngày 29/11/2004 trên cơ sở phát triển Đảng bộ Khoa Công nghệ trước đây.

Đại hội được tổ chức nhằm kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện công tác của Ban chấp hành Đảng bộ lâm thời, đề ra phương hướng, kế hoạch công tác của Đảng bộ nhà trường trong nhiệm kỳ tới; thông qua ý kiến đóng góp vào các dự thảo báo cáo chính trị cấp trên cơ sở và dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần X; bầu Ban chấp hành Đảng bộ trường ĐH Công nghệ nhiệm kỳ I và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần III.

GS.TSKH Đào Trọng Thi -
Ủy viên TW Đảng, Bí thư Đảng ủy,
Giám đốc ĐHQGHN phát biểu chỉ đạo
tại đại hội

Tham dự Đại hội có đại diện Ban Tổ chức và Ban Đại học Thành uỷ Hà Nội; về phía ĐHQGHN có đồng chí Đào Trọng Thi - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQGHN, các đồng chí đại diện Đảng uỷ và chi uỷ của một số đơn vị trực thuộc ĐHQGHN cùng 31 đảng viên của Đảng bộ Trường ĐH Công nghệ.

Đại hội đã nghe toàn văn báo cáo của Ban chấp hành lâm thời do Bí thư Đảng uỷ lâm thời Hà Quang Thuỵ trình bày; bản kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ lâm thời do Phó Bí thư Đảng uỷ lâm thời Nguyễn Đình Việt trình bày; báo cáo tình hình đảng viên tham dự đại hội Đảng do đồng chí Nguyễn Tuệ trình bày; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp cho các dự thảo văn kiện đại hội Đảng cấp trên cơ sở do đồng chí Trần Quang Vinh trình bày cùng một số báo cáo tham luận của các chi bộ thuộc Đảng bộ Trường ĐH Công nghệ.

Thời gian qua, Đảng uỷ lâm thời cùng Ban Giám hiệu đã lãnh đạo nhà trường hoàn thành cơ bản hai nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao phó trong quyết định thành lập trường cùng một số thành tích đáng khích lệ khác. Đảng uỷ thống nhất chủ trương hoàn thiện cơ cấu tổ chức các đơn vị đào tạo - nghiên cứu phù hợp với bốn hướng khoa học - công nghệ của nhà trường và tích cực chỉ đạo công tác triển khai nhằm thực hiện chủ trương trên.
Từ khi có quyết định thành lập trường đến nay, Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hoá đã được thành lập và bước đầu đi vào hoạt động. Trung tâm Công nghệ Sinh học phân tử, Trung tâm máy tính cũng đã được thành lập. Đảng uỷ và Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo tiến hành chu đáo công tác huy động nhân lực và chuẩn bị nhân sự lãnh đạo cho các đơn vị,… Kể từ khi được thành lập, công tác phát triển Đảng của Đảng bộ Trường ĐH Công nghệ đã có bước chuyển biến tích cực. Năm 2004, Đảng bộ nhà trường đã kết nạp được 8 đồng chí đảng viên mới trong đó có 4 đồng chí đoàn viên thanh niên,…

Trong nhiệm kỳ 2005 - 2008, mục tiêu cơ bản hoạt động của Đảng bộ Trường ĐH Công nghệ là tiếp tục xây dựng Đảng bộ nhà trường ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt vai trò lãnh đạo nhà trường trong việc phát huy mọi nguồn lực nhằm đảm bảo thực hiện chất lượng cao mọi hoạt động quản lý, giảng dạy, nghiên cứu và học tập, từng bước hiện đại hoá công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, phấn đấu đạt các tiêu chuẩn của một trường đại học nghiên cứu đạt trình độ khu vực vào năm 2010,…

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN GS.TSKH Đào Trọng Thi chúc mừng sự thành công của Đại hội Đảng bộ lần thứ nhất Trường ĐH Công nghệ - Đại hội mang ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển của nhà trường. Đồng chí Đào Trọng Thi cũng ghi nhận và biểu dương những thành quả mà Đảng bộ lâm thời đã lãnh đạo thầy và trò nhà trường đạt được trong thời gian qua. GS. Đào Trọng Thi cho rằng các mục tiêu và định hướng của Đảng bộ Trường ĐH Công nghệ là sát và có phần vượt trội hơn so với mục tiêu chung của ĐHQGHN. Tuy nhiên, xét điều kiện cụ thể của nhà trường thì các mục tiêu này được xác định là có tính khả thi. Đồng chí Đào Trọng Thi cũng bày tỏ sự tán thành với ba phương hướng phát triển của Đảng bộ Trường ĐH Công nghệ trong thời gian tới là: Xác định cụ thể hơn nữa công nghệ mũi nhọn trong hướng phát triển công nghệ cao; đi thẳng vào đào tạo chất lượng cao và chuẩn mực quốc tế đồng thời xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn nữa giữa nghiên cứu và sáng tạo kỹ thuật công nghệ gắn với sản xuất kinh doanh.

Trong khuôn khổ của phiên họp chính thức, Đại hội đã bầu ra 07 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ nhà trường, 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết sẽ đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần III; đồng chí Phạm Tất Thắng - Chánh văn phòng Đảng uỷ, đại diện Tổ công tác của Đảng uỷ ĐHQGHN đã phổ biến nội dung quy trình và lấy thư giới thiệu người đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng bộ nhà trường.

 Tin: Đỗ Ngọc Diệp; Ảnh: Bùi Tuấn - Thu Hương - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :