Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Thống nhất tên gọi các khoá học ở ĐHQGHN
Ngày 28/12/2005, hội thảo “Thống nhất tên gọi các khóa học ở ĐHQGHN” đã được tổ chức dưới sự chủ trì của GS.TS Mai Trọng Nhuận – Phó Giám đốc ĐHQGHN. Tham dự hội thảo có các đại diện lãnh đạo cùng các cán bộ phụ trách công tác đào tạo của các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN.

Thống nhất tên gọi các khóa học ở ĐHQGHN nhằm mục đích thống nhất trong công tác quản lý đào tạo và quản lý sinh viên trong toàn ĐHQGHN; đồng thời tạo thuận lợi cho việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình tổ chức và quản lý đào tạo và liên thông giữa các ngành đào tạo, giữa các đơn vị đào tạo trong toàn ĐHQGHN. Tại hội thảo, TS. Vũ Viết Bình - Phó Ban Đào tạo đã trình bày báo cáo về một số thông tin trong quá trình khảo sát cách gọi tên khóa học của một số trường đại học trong và ngoài nước. Báo cáo đã chỉ ra việc gọi tên các khoá học ở các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN là chưa hợp lý và không thống nhất. Ban Đào tạo đề xuất 3 nguyên tắc gọi tên khoá học, đồng thời đưa ra 5 phương án gọi tên các khoá học ở ĐHQGHN. 

 

Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến về vấn đề này và cho rằng thống nhất tên gọi các khoá học ở ĐHQGHN là việc cần thiết nhưng nên rành mạch hai việc: gọi tên và mã hoá các khoá học.

 Tin & ảnh: Đỗ Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :