Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Ấn phẩm thường niên về M&A tại Việt Nam 2011-2012: Đi tìm giá trị cộng hưởng
Ấn phẩm được sự bảo trợ thông tin của Viện Nghiên cứu Mua lại, Hợp nhất và Liên minh Chiến lược Thụy Sỹ (IMAA) và được chính thức giới thiệu tại Diễn đàn thường niên về M&A - M&A Forum (Bộ Kế hoạch Đầu tư bảo trợ) tổ chức ngày 7/6/2012.

Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN, là đơn vị triển khai chương trình nghiên cứu, đánh giá và xuất bản thường niên ấn phẩm này với sự cộng tác của Diễn đàn M&A Vietnam.
Nhằm góp phần cho sự phát triển của hoạt động M&A tại thị trường Việt Nam, với sự cộng tác của Diễn đàn M&A Vietnam, một chương trình nghiên cứu, đánh giá và xuất bản thường niên ấn phẩm Vietnam M&A Review được thực hiện. Theo đó, hàng năm, chương trình sẽ tiến hành báo cáo tổng kết hoạt động Sáp nhập và Mua lại (M&A) tại Việt Nam, điểm lại yếu tố vĩ mô, các điều kiện về môi trường tác động lên giao dịch M&A, xem xét lại tình hình hoạt động M&A, và đánh giá xu thế, triển vọng của hoạt động M&A trong năm tiếp theo.
Ấn phẩm Vietnam M&A Review năm 2011-2012 tập trung vào chủ đề “Đi tìm giá trị cộng hưởng”. Ấn phẩm này nghiên cứu, tập hợp và phân tích bức tranh tổng quan M&A tại Việt Nam và những đặc điểm chính, cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm, phân tích, bình luận và nhận định riêng qua các thương vụ tiêu biểu cụ thể. Mục tiêu của các tác giả là cung cấp các kiến thức, thông tin và bài học kinh nghiệm cho cho các cơ quan quản lý nhà nước, nhà đầu tư, doanh nghiệp, tổ chức/cá nhân những thông tin, những phân tích toàn diện nhất về hoạt động M&A trong năm nay và dự báo diễn biến trong thời gian tới.
Theo TS. Vũ Anh Dũng - đồng chủ biên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Trên thế giới, M&A là một hoạt động phổ biến trong kinh doanh của các doanh nghiệp và nhà đầu tư; hàng năm giá trị giao dịch M&A theo số liệu thống kê của Thomson Reuters đạt mức trên 3.000 tỷ USD. Tại Việt Nam, khái niệm M&A dần được biết đến nhiều hơn với các thương vụ M&A hoặc mang tính chất M&A. Trong vòng 10 năm qua, giá trị M&A tại Việt Nam đã tăng trưởng trên 150 lần, từ mức khoảng 30 triệu USD năm 2002 đến 4,7 tỷ USD năm 2011. Đặc biệt, từ năm 2009 trở lại đây, tốc độ tăng trưởng hàng năm ở mức cao, lần lượt là 65% và 135%, với sự xuất hiện của hàng loạt thương vụ M&A tầm cỡ.
TS. Vũ Anh Dũng - đồng chủ biên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế phát biểu tại Diễn đàn
Ý kiến của Ông Christopher Kummer, Chủ tịch IMAA Thụy Sỹ - Viện Nghiên cứu Mua lại, Hợp nhất và Liên minh Chiến lược cho rằng “Tôi đánh giá cao ý tưởng, sự nố lực và công việc của các tác giả. Theo tôi biết thì đây là ấn phẩm đầu tiên về nội dung này tại Việt Nam. Ấn phẩm vừa có giá trị về thực tiễn và học thuật. Ấn phẩm đã trình bày tổng quát những xu hướng và hoạt động M&A thế giới và Việt Nam, đi sâu vào nội dung quan trọng và thú vị nhất của M&A là Giá trị cộng hưởng và minh chứng bằng các case study điển hình. Tôi hy vọng trong tương lai có thể sẽ cùng các tác giả đưa những nghiên cứu và nội dung ấn phẩm này ra thế giới”.
Ông Chu Việt Cường - CEO Tập đoàn SOVICO, Cố vấn HĐQT HDBank nhận xét:“Vietnam M&A Review - Đi tìm giá trị cộng hưởng đã mang đến cho các độc giả một chuyến khám phá thú vị các thương vụ mua bán sáp nhập và thương vụ đầu tư tại Việt Nam. Phân tích tổng quát về Synergy sâu sắc và đáng suy ngẫm. Tôi tin rằng các doanh nhân Việt Nam sẽ có thể tham khảo các bài học kinh nghiệm này để suy nghĩ về chiến lược M&A của doanh nghiệp mình”.

 Anh Đức - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :