Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Mở ra nhiều dự án hợp tác về môi trường
Quy hoạch môi trường và quy hoạch không gian tại Việt nam: các thách thức, chiến lược và công cụ là chủ đề của Hội thảo do Khoa Môi trường, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN phối hợp với ViệnNghiên cứu phát triểnvùng và đô thị sinh thái (IEOR), Liên bang Đức tổ chức vào ngày 1/12/2012.

Tới dự có PGS.TS Nguyễn Văn Nội - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, GS. Bernhard Muller - Giám đốc IEOR, cùng hơn 70 nhà khoa học trong và ngoài nước. 
Hội thảo là một trong chuỗi những hoạt động của Chương trình bồi dương kiến thức mang tên International Summer School& Conference on Environmental Planning in Vietnam diễn ra từ 22/11/2012. Đối tượng của chương trình làcán bộ, cơ quan quản lí nhà nước đang làm trong lĩnh vực quản lí môi trường, cho NCS, HVCH, sinh viên với mục đích tạo cầu nối giữa các cơ quan quản lí Nhà nước với các nhà khoa học về vấn đề môi trường và quy hoạch tại Việt Nam.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã đưa ra các ý kiến trao đổi, thảo luận đề cập đến các vấn đề: hiệu quả sử dụng tài nguyên trong phát triển vùng đô thị và nông thôn; quy hoạch các khu bảo tồn của Việt Nam dưới điều kiện biến đổi khí hậu; vấn đề sinh thái trong việc phát triển vùng và đô thị; quy hoạch cây xanh cho các tuyến đường; phát triển hệ thống thông tin quản lí tài nguyên môi trường tại CHDCND Lào; kinh nghiệm của Đức trong việc quy hoạch không gian và các vấn đề môi trường…. 
Hội thảo là tiền đề mở ra các dự án hợp tác giữa Trường ĐHKHTN và Viện IEOR như: xây dựng khung chương trình đào tạo Thạc sĩ về quy hoạch môi trường, dự kiến chính thức đi vào hoạt động trong tháng 1/2013 theo tinh thần thoả thuận đã ký kết và tiếp tục mở ra những dự án hợp tác nghiên cứu khoa học giữa hai bên.
 

 Việt Hà - VNU-Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :