Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
VNU-MOST: Kết nối cung cầu thương mại, thúc đẩy thương mại hoá các kết quả NCKH
Đây là nội dung buổi làm việc giữa lãnh đạo ĐHQGHN và Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ, Bộ Khoa học Công nghệ, sáng 11/1/2013.

Tham gia buổi làm việc có GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN, bà Trần Thị Hồng Lan – Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ cùng đại diện lãnh đạo của một số đơn vị thuộc hai cơ quan.

Các đại biểu đã thảo luận về cơ hội và triển vọng hợp tác giữa ĐHQGHN với Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ trong việc kết nối cung cầu công nghệ và thúc đẩy thương mại hoá các kết quả nghiên cứu triển khai của ĐHQGHN tới các doanh nghiệp và địa phương.

Đại diện 2 bên đã trao đổi các thông tin về việc xác định nhóm nghiên cứu mạnh và tiềm năng mạnh để 2 cơ quan cùng phối hợp hỗ trợ hình thành các nhiệm vụ KHCN, xây dựng các đề án, dự án KHCN để tham gia thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của các chương trình KHCN quốc gia.

Bên cạnh việc chia sẻ thông tin về hoạt động nghiên cứu, triển khai của ĐHQGHN, Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức đặc biệt nhấn mạnh mong muốn Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ cung cấp nhu cầu đặt hàng khoa học công nghệ từ các doanh nghiệp và địa phương. Thời gian tới, ĐHQGHN sẽ xây dựng các tiêu chí cụ thể về việc xác định nhóm nghiên cứu mạnh để hướng tới sản phẩm ứng dụng quốc gia, hệ thống đối tác vệ tinh của Cục. ĐHQGHN sẵn sàng tổ chức đào tạo nhân lực cho Bộ và Cục; đồng thời xây dựng cơ sở dữ liệu kết quả nghiên cứu, triển khai, chào bán các sản phẩm tiềm năng. ĐHQGHN sẽ xây dựng các đề tài, chương trình nghiên cứu khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và địa phương.

ĐHQGHN và Bộ Khoa học Công nghệ dự kiến sẽ ký kết văn bản thoả thuận hợp tác về kết nối cung cầu thương mại, thúc đẩy thương mại hoá các kết quả NCKH trong thời gian tới.

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :