Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Hội thảo "Đào tạo theo nhu cầu xã hội trong giai đoạn hội nhập"
Ngày 13/4/2007 tại Ninh Bình đã diễn ra Hội thảo với chủ đề trên giữa Công đoàn 5 trường đại học: Đại học Bách khoa; Đại học Xây dựng; Đại học Kinh tế Quốc dân; Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN và Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN.

Tới dự hội thảo có: TS. Phan Văn Diễn, Uỷ viên Thường vụ BCH Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam; đại diện Đảng uỷ, Ban giám hiệu, Công đoàn các trường đại học cùng hơn 50 đại biểu là các cán bộ giáo viên, cán bộ Công đoàn, của 5 trường.

Đây là lần thứ 19 cụm 5 trường đại học trên tổ chức hội thảo. Là các trường đại học lớn, có truyền thống đào tạo trên 50 năm, có uy tín trong nước cũng như quốc tế, 5 trường đại học trên đã có hợp tác chặt chẽ trong công tác công đoàn cũng như đào tạo và nghiên cứu khoa học, mỗi năm một lần, 5 trường lại có các hội thảo về các vấn đề liên quan tới công tác công đoàn và công tác chuyên môn trong trường đại học, từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm và chiến lược phát triển trong từng giai đoạn cụ thể.

Năm 2007, với sự kiện quan trọng là Việt Nam chính thức trở thành thành viên của WTO, cùng với sự thay đổi đáng kể của nền kinh tế thị trường, Công đoàn 5 trường đại học đã thảo luận và đưa ra chủ đề cho hội thảo năm nay là “Đào tạo theo nhu cầu xã hội trong giai đoạn hội nhập”.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp với việc 5 trường nhất trí thông qua bản ghi nhớ “Ninh Bình 2007”.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

 Tin & ảnh: Trần Anh Tuấn
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :