Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Phiên họp thứ nhất Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường ĐHKT nhiệm kỳ 2007 - 2012
Ngày 15/5/2008, Hội đồng Khoa học và Đào tạo (KH&ĐT) Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nhiệm kỳ 2007 - 2012 đã họp phiên thứ nhất dưới sự chủ trì của PGS.TS Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch Hội đồng, Hiệu trưởng Trường ĐHKT.

Tham dự phiên họp về phía ĐHQGHN có GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN; PGS.TS Nguyễn Văn Nhã, Trưởng Ban Đào tạo; PGS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban KHCN; GS.TSKH Nguyễn Hoàng Lương, Tổng biên tập Tạp chí Khoa học; PGS.TS Lê Danh Tốn, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng giảng viên Lý luận chính trị cùng đại diện lãnh đạo nhiều doanh nghiệp, đối tác của nhà trường.

Phiên họp tập trung vào chủ đề chính là: “Định hướng phát triển các chương trình đào tạo do Trường ĐHKT cấp bằng, chứng chỉ giai đoạn 2002-2012”. Báo cáo do TS. Nguyễn Ngọc Thanh - Ủy viên Hội đồng, Phó hiệu trưởng Trường ĐHKT trình bày.

Tại phiên họp, các thành viên Hội đồng, đại diện các doanh nghiệp, đối tác, các nhà quản lý đã sôi nổi phát biểu, đóng góp ý kiến cho báo cáo. Hầu hết các ý kiến đều nhất trí với quan điểm và định hướng phát triển của Trường ĐHKT - ĐHQGHN và cho rằng: là một đơn vị mới được thành lập và hoạt động với tư cách là một trường đại học trực thuộc ĐHQGHN, lãnh đạo Trường ĐHKT đã có những kế hoạch, quyết sách táo bạo nhằm tạo nên những bước đột phá lớn trong lộ trình xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Các nhà doanh nghiệp và đối tác của ĐHKT đều bày tỏ sự tin tưởng vào định hướng, chủ trương của lãnh đạo nhà trường và cho rằng: chủ trương “liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp” của ĐHKT là hết sức đúng đắn và cần thiết, đây sẽ là một trong những biện pháp hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực phân tích chính sách và quản lý kinh tế, quản lý doanh nghiệp, phù hợp với yêu cầu của hội nhập kinh tế quốc tế. Các đối tác, doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư và phối hợp cùng nhà trường triển khai các hoạt động để đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Các đại biểu và thành viên Hội đồng cũng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm và đưa ra những ý kiến gợi mở về công tác quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học... để lãnh đạo Trường ĐHKT tham khảo và học tập.

Bên cạnh chủ đề trên, các ủy viên hội đồng cũng đã dành thời gian để thảo luận và đóng góp ý kiến về cơ cấu bộ môn trực thuộc các khoa và tên gọi chuyên san được tách ra từ Chuyên san Kinh tế - Luật thuộc Tạp chí Khoa học giao cho Trường ĐHKT tổ chức nội dung. Về tên gọi của chuyên san được giao cho Trường Đại học Kinh tế tổ chức, Hội đồng nhất trí đề nghị ĐHQGHN đặt tên cho chuyên san là “Chuyên san Kinh tế và Kinh doanh”.

Phát biểu tại phiên họp, GS.TSKH Vũ Minh Giang đã đánh giá cao việc Trường ĐHKT đã thiết kế được những nội dung có tính định hướng đối với sự phát triển của nhà trường và thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Ông nhấn mạnh: trong quá trình xây dựng và phát triển Trường ĐHKT, lãnh đạo nhà trường cần đặc biệt lưu ý tới các vấn đề như đội ngũ, quản lý, mô hình tài chính... Ông cũng đưa ra một số gợi ý đối với nhà trường, như cần tổ chức hội chợ đào tạo, đưa cán bộ đi đào tạo - bồi dưỡng… để đảm bảo yêu cầu đề ra.

Kết thúc phiên họp, Chủ tịch Hội đồng PGS.TS Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: Đây là phiên họp đầu tiên của Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường ĐHKT, một phiên họp hết sức quan trọng đối với việc hoạch định và đưa ra những quyết sách đúng đắn nhằm xây dựng nhà trường theo đúng định hướng và đạt được mục tiêu đã đề ra. Lãnh đạo Trường ĐHKT sẽ tiếp thu những ý kiến đóng góp của các Ủy viên Hội đồng, các vị đại biểu để đưa ra những quyết sách phù hợp, nhằm xây dựng Trường ĐHKT ngày càng trở nên có uy tín và vững mạnh.

 

 Mai Anh - Thúy Diệp - Tuấn Hùng - COE
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :