Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Họp báo nhân tổ chức Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ III
Thực hiện nhiệm vụ do Thủ tướng Chính phủ giao, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Viện Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo Quốc tế Việt Nam học lần thứ III với chủ đề “Việt Nam - Hội nhập và Phát triển” từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 12 năm 2008 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Đây là một sự kiện khoa học rất có ý nghĩa, được tổ chức 5 năm một lần (lần thứ nhất tổ chức năm 1998, lần thứ hai tổ chức năm 2004), tập hợp đông đảo các nhà khoa học đầu ngành, nổi tiếng về Việt Nam học của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Với sự quy tụ hơn 700 nhà khoa học, trong đó có hơn 200 nhà khoa học nước ngoài đến từ 25 quốc gia trên thế giới, đây là dịp các nhà khoa học quốc tế và Việt Nam có điều kiện giao lưu, trao đổi và thông báo các kết quả nghiên cứu mới nhất về Việt Nam với tư cách là một đối tượng nghiên cứu từ nhiều góc độ: kinh tế, lịch sử, văn hoá, dân tộc, giáo dục... Bên cạnh giá trị khoa học, Hội thảo Quốc tế Việt Nam học còn có ý nghĩa to lớn về phương diện chính trị và ngoại giao, đồng thời là một hoạt động kịp thời phục vụ chủ trương mở rộng và đẩy mạnh hoạt động thông tin đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Với tầm quan trọng và ý nghĩa của Hội thảo, Ban tổ chức Hội thảo có kế hoạch tổ chức họp báo nhằm thông tin công tác chuẩn bị và các nội dung cơ bản của Hội thảo Quốc tế Việt nam học lần thứ III, đồng thời mong muốn nhận được sự hỗ trợ, phối hợp của các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc tuyên truyền, phản ánh ý nghĩa, nội dung của Hội thảo cho toàn xã hội.

Thời gian: 9h30, ngày 2 tháng 12 năm 2008 (thứ ba)

Địa điểm: Hội trường Lê Văn Thiêm (19 Lê Thánh Tông)

Xin trân trọng kính mời các cơ quan thông tấn báo chí trung ương, Hà Nội và các cơ quan báo chí quốc tế có quan tâm tới tham dự buổi họp báo.  

 ĐHQGHN - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :