Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Các phương pháp hiện đại trong nghiên cứu địa tai biến.
Là chủ đề của khóa học diễn ra từ 27 đến 29/5/2009 do ĐHQGHN phối hợp với Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam và Viện nghiên cứu Địa kỹ thuật Na Uy đồng tổ chức.

Nằm trong chương trình tăng cường năng lực để giảm nhẹ và thích ứng với địa tai biến, khóa học nhằm hướng tới mục đích bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ thuật thực hành cho các chuyên gia Việt Nam.

Với sự tham gia giảng dạy của các nhà khoa học hàng đầu đến từ Viện Nghiên cứu địa kỹ thuật Na Uy, UB Nghiên cứu Tài nguyên nước và Năng lượng Na Uy cùng với các chuyên gia Việt Nam, khóa học đã thu hút hơn 40 chuyên gia từ các cơ quan nghiên cứu khác nhau ở Việt Nam.

GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN cho biết, địa tai biến như động đất, xói mòn bờ biển, lụt lội… đã trở thành vấn đề nan giải đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tất cả các quốc gia.

Do hiện tượng ấm lên toàn cầu và biến đổi khí hậu, số lượng và cường độ của những thảm họa địa chất càng trở nên khốc liệt hơn và những nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, sẽ bị tác động nặng nề hơn cả. Theo nghiên cứu của các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam là một trong 5 nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do thay đổi khí hậu toàn cầu. Bởi vậy, GS.TS Mai Trọng Nhuận nhấn mạnh, khóa học là cơ hội tốt cho các nhà nghiên cứu, nhà quản lý cùng làm việc và thảo luận những vấn đề liên quan đến tác động của biến đổi khí hậu. Đây cũng là một hoạt động khởi đầu cho sự hợp tác nghiên cứu hiệu quả giữa Việt Nam và Na Uy trong những vấn đề mang tính toàn cầu.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được trao chứng chỉ.

 Đức Phường - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :