Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Trường Đại học Kinh tế chuyển giao kết quả nghiên cứu cho Hội đồng Lý luận Trung ương
Ngày 11/8/2010, tại Văn phòng Hội đồng Lý luận Trung ương, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã có buổi làm việc cùng các đồng chí lãnh đạo Hội đồng Lý luận Trung ương để chuyển giao kết quả nghiên cứu về Kinh tế Việt Nam năm 2010 do trường thực hiện theo yêu cầu của Hội đồng.

Chủ trì buổi làm việc là đồng chí Tô Huy Rứa, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương. Tham dự còn có các đồng chí thành viên Thường trực và Tổng thư ký Hội đồng.

Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ, đã báo cáo tóm tắt về các kết quả đạt được và chuyển giao cho Hội đồng 50 cuốn Báo cáo thường niên Kinh tế Việt Nam năm 2010 cùng nhiều tài liệu nghiên cứu khác do Trường Đại học Kinh tế thực hiện.

Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lí luận Trung ương đánh giá cao những kết quả nghiên cứu của tập thể tác giả Báo cáo thường niên Kinh tế Việt Nam 2010 cũng như những nỗ lực của Trường trong hoạt động nghiên cứu thời gian qua. Công trình làm rõ một số vấn đề mang tính gợi mở, định hướng cho những nghiên cứu tiếp theo của Trường mà Hội đồng rất quan tâm. Đồng chí đã chỉ đạo Hội đồng Lý luận Trung ương tiếp tục phối hợp với Trường Đại học Kinh tế trong các hoạt động có liên quan.

Đề án xây dựng Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam là một cấu phần trong hướng nghiên cứu trọng điểm “Lý thuyết và chính sách kinh tế vĩ mô trong điều kiện Việt Nam của Trường Đại học Kinh tế. Mục tiêu của Đề án nhằm xây dựng một ấn phẩm chất lượng cao, làm phong phú thêm cơ sở lý luận kinh tế trong nước, phục vụ giới nghiên cứu tư vấn chính sách, tạo lập kênh đối thoại chính sách. Điều này phù hợp với chủ trương triển khai xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh trong Đại học Quốc gia Hà Nội. Đồng thời, hoạt động này cũng góp phần nâng cao năng lực giảng dạy, đào tạo nghiên cứu sinh và tư vấn chính sách của Trường Đại học Kinh tế. Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2010 là sản phẩm thứ hai của Đề án.

Báo cáo đã nhận được sự đánh giá cao của các nhà hoạch định chính sách nói riêng và giới nghiên cứu, lý luận nói chung. Tháng 10/2009, Hội đồng Lý luận Trung ương đã có công văn đề nghị Trường Đại học Kinh tế cung cấp báo cáo hàng năm nhằm phục vụ Hội đồng trong việc tư vấn cho Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về các vấn đề lý luận chính trị liên quan trực tiếp tới lĩnh vực kinh tế.

Thực hiện yêu cầu của Hội đồng Lý luận Trung ương, Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Kinh tế đã đầu tư, nâng cao chất lượng, khẩn trương thực hiện Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2010, hoàn thành sản phẩm đúng thời hạn, chất lượng Hội đồng đặt ra.

Phát biểu tại buổi bàn giao, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, thời gian tới đây, Trường Đại học Kinh tế sẽ tiếp tục duy trì chất lượng của Báo cáo nhằm đưa ra những sản phẩm có chất lượng ngày càng cao, phục vụ công tác nghiên cứu, tư vấn chính sách và đào tạo theo nhu cầu xã hội. Việc Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN chuyển giao kết quả nghiên cứu cho Hội đồng Lý luận Trung ương cho thấy kết quả nghiên cứu của trường đang ngày càng gắn chặt và đáp ứng tốt yêu cầu của thực tiễn.

 Đức Thành - Hồng Sơn - Ảnh: Cao Mạnh Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :