Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
20 sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng POSCO
Ngày 21/10/2009, ĐHQGHN và Quỹ Học bổng TJ Park - POSCO (Hàn Quốc) đã long trọng tổ chức lễ trao học bổng TJ Park - POSCO năm 2009 cho 20 sinh viên của ĐHQGHN có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Tới dự buổi lễ về phía Việt Nam có bà Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN; về phía Tập đoàn POSCO có ngài Chung Joon Yang – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ngài Lee Dong Hee – Tổng Giám đốc và ngài Choi Kwang Ung – Phó Chủ tịch Quỹ TJ Park,...

Chương trình học bổng POSCO TJ Park dành cho sinh viên ĐHQGHN được lãnh đạo hai đơn vị ký kết ngày 4/11/2005. Năm nay 2009 là năm thứ 5 sinh viên ĐHQGHN vinh dự được nhận học bổng này. Mỗi suất học bổng trị giá 500 USD.

GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN và ngài Chung Joon Yang – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn POSCO

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Nghĩa, GS.TS Mai Trọng Nhuận và ngài Choi Kwang Ung đã chúc mừng các sinh viên được nhận học bổng TJ Park – POSCO và đánh giá cao các hoạt động xã hội thiết thực, hiệu quả do Tập đoàn POSCO thực hiện. Lễ trao học bổng là một trong nhiều hoạt động chào mừng Tổng thống Hàn Quốc Lee Muyng – Bak sang thăm chính thức Việt Nam trong đó có ĐHQGHN.

GS.TS Mai Trọng Nhuận đặc biệt nhấn mạnh lễ trao học bổng của Tập đoàn POSCO đánh dấu một bước quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa các trường ĐH Việt Nam nói chung và ĐHQGHN nói riêng với POSCO – một công ty sản xuất thép lớn nhất Hàn Quốc. Mối liên kết giữa các trường ĐH với đoanh nghiệp là một xu thế tất yếu trong kỷ nguyên của nền kinh tế tri thức nhằm tăng cường hiệu quả đào tạo và sử dụng nhân lực, kết hợp nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn, chuyển giao các kết quả nghiên cứu thành những sản phẩm có giá trị kinh tế - xã hội cao phục vụ cuộc sống.

Chương trình học bổng của Quỹ học bổng TJ Park – POSCO có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hỗ trợ cho việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao của ĐHQGHN. Chương trình không chỉ giúp cho sinh viên ĐHQGHN có điều kiện học tập tốt hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội mới với việc tiếp cận công nghệ hiện đại, phương thức tổ chức và quản lý tiên tiến của một công ty kinh doanh lớn, có uy tín như Tập đoàn POSCO.

GS.TS Mai Trọng Nhuận bày tỏ sự tin tưởng Chương trình học bổng của Quỹ học bổng TJ Park – POSCO ngày càng phát triển, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa ĐHQGHN nói riêng và giáo dục đại học Việt Nam nói chung với công ty POSCO trong tương lai.

 Diệp Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :