Chân dung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Chân dung  >  
(Người Lao động) Diễn đàn Besetoha 2010 bàn về phát triển đô thị
Diễn đàn Giám đốc 4 đại học (ĐH) chủ chốt Đông Á 2010 (Besetoha) với chủ đề “Phát triển bền vững đô thị trong bối cảnh toàn cầu” đã khai mạc vào tối 8-10 ở Hà Nội.

Theo TTXVN, tham dự diễn đàn có GS Mai Trọng Nhuận, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội; GS Qifeng Zhou, Giám đốc ĐH Bắc Kinh; Gs Yeon - Cheon Oh, Giám đốc ĐH Quốc gia Seoul; GS Junichi Hamada, Giám đốc ĐH Tokyo, cùng các nhà khoa học hàng đầu của 4 ĐH trên.

Diễn đàn Besetoha là hoạt động thường niên để các nhà khoa học chia sẻ nhiều mối quan tâm chung và cùng hướng tới một tương lai bền vững. Bốn ĐH Besetoha là những cầu nối quan trọng thúc đẩy hợp tác giữa các ĐH với các khu công nghệ cao, với chính quyền các thủ đô nhằm tạo ra một tam giác phát triển: chính quyền - ĐH - công viên khoa học công nghệ. Bốn ĐH sẽ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực tài năng, xây dựng các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học làm căn cứ phát triển bền vững thủ đô của 4 nước.
Tại diễn đàn, đại diện 4 ĐH đã thảo luận và đi đến xây dựng một tuyên bố chung, trong đó nhấn mạnh định hướng phải phát triển đô thị bền vững trong bối cảnh toàn cầu, đồng thời thống nhất sẽ xây dựng và triển khai một chương trình hợp tác chung về đào tạo thạc sĩ chuyên ngành biến đổi khí hậu.

http://nld.com.vn/20101008113516966P0C1077/dien-dan-besetoha-2010-ban-ve-phat-trien-do-thi.htm

 Q.An - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :