Chân dung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Chân dung  >  
(VOV) Khai mạc Diễn đàn Giám đốc 4 đại học chủ chốt Đông Á
Diễn đàn Giám đốc 4 đại học chủ chốt Đông Á 2010 là hoạt động thường niên để các nhà khoa học chia sẻ nhiều mối quan tâm chung và cùng hướng tới một tương lai bền vững.

Tối 8/10, tại Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn Giám đốc 4 đại học chủ chốt Đông Á 2010 (Besetoha) với chủ đề "Phát triển bền vững đô thị trong bối cảnh toàn cầu".

Tham dự Diễn đàn có Giáo sư Mai Trọng Nhuận - Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Giáo sư Qifeng ZHOU - Giám đốc Đại học Bắc Kinh, Giáo sư Yeon Cheon Oh - Giám đốc Đại học Quốc gia Seoul, Giáo sư Junichi Hamada - Giám đốc Đại học Tokyo cùng các nhà khoa học hàng đầu của 4 đại học này.

4 đại học Besetoha là những cầu nối quan trọng thúc đẩy hợp tác giữa các đại học với các khu công nghệ cao, với chính quyền các Thủ đô nhằm tạo ra một tam giác phát triển: chính quyền - đại học - công viên khoa học công nghệ.

Là những đại học lớn, hàng đầu của mỗi quốc gia và có vai trò quan trọng đối với Thủ đô đang phát triển năng động của 4 nước,

4 đại học sẽ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực tài năng để tạo nên các thành phố khoa học công nghệ và xây dựng các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học làm căn cứ phát triển bền vững Thủ đô của 4 nước.

Tại diễn đàn, 4 đại học đã thảo luận và đi đến xây dựng một Tuyên bố chung, trong đó nhấn mạnh định hướng phải phát triển đô thị bền vững trong bối cảnh toàn cầu, đồng thời thống nhất sẽ xây dựng và triển khai một chương trình hợp tác chung về đào tạo thạc sĩ chuyên ngành biến đổi khí hậu./.

http://vovnews.vn/Home/Khai-mac-Dien-dan-Giam-doc-4-dai-hoc-chu-chot-Dong-A/201010/157016.vov

 VOVnews - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :