Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
ĐHQGHN trao bằng cho 81 tân tiến sĩ
Chiều 18/12/2012, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức trao bằng cho 81 tiến sĩ.

 
Các Phó Giám đốc ĐHQGHN GS.TSKH Vũ Minh Giang và PGS.TS Nguyễn Kim Sơn cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị đào tạo đã trao bằng cho 81 tân tiến sĩ.
Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Vũ Minh Giang chúc mừng các tân tiến sĩ đã trải qua chặng đường học tập, nghiên cứu và đạt được thành quả là tấm Bằng tiến sĩ của ĐHQGHN.
GS.TSKH Vũ Minh Giang đồng thời gửi lời chúc mừng và cảm ơn của Giám đốc ĐHQGHN – GS.TS Mai Trọng Nhuận tới các tân tiến sĩ cùng gia đình, các giảng viên hướng dẫn, các đơn vị đào tạo đã góp phần tạo nên các thành công chung của ĐHQGHN và người học.
Phó Giám đốc Vũ Minh Giang bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi trước sự thành công của các tân tiến sĩ ĐHQGHN. Ông cho rằng, thành công trong đào tạo đội ngũ tiến sĩ của ĐHQGHN hôm nay nối dài thành công của lịch sử hơn 100 năm qua với sự trưởng thành của nhiều nhà chính trị lỗi lạc, nhà khoa học nổi tiếng, những tấm gương sáng chói để các thế hệ học tập và noi theo.
Các tân tiến sĩ không chỉ tự hào bởi quá khứ vinh quang của ngôi trường trên 100 tuổi mà còn bởi hiện tại ĐHQGHN vẫn đang là địa chỉ đào tạo hàng đầu của Việt Nam, bỏ cách xa đơn vị đứng thứ 2 một quãng dài trên các bảng xếp hạng quốc tế. ĐHQGHN là đại diện duy nhất của Việt Nam trong nhiều tổ chức, mạng lưới khoa học, giáo dục uy tín của khu vực và quốc tế. Phó Giám đốc ĐHQGHN hi vọng các tân tiến sĩ tiếp tục vun bồi cho truyền thống tốt đẹp ấy và giữ mối quan hệ tốt đẹp với các thầy cô và nhà trường.
Trong khuôn khổ buổi lễ, PGS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Trưởng ban Đào tạo cho biết, từ năm 2002 đến nay, ĐHQGHN đã cấp 580 bằng TS, riêng năm 2012 là 81 tiến sĩ được đào tạo ở 8 đơn vị với 22 ngành, 39 chuyên ngành. Trong đó có 3 tân tiến sĩ là người nước ngoài. Độ tuổi trung bình của các NCS dưới 40, đang có xu hướng trẻ hóa (31,2% NCS sinh từ năm 1980-1985). NCS trẻ tuổi nhất sinh năm 1985, NCS cao tuổi nhất sinh năm 1955. NCS là những cán bộ đang công tác ở các lĩnh vực khác nhau trong các viện nghiên cứu, các trường ĐH, CĐ, Bộ, Tòa án, Công ty từ Nam ra Bắc. Thống kê theo giới tính, nữ là 44 NCS chiếm 54,3%, nam là 37 NCS chiếm 45,7%.
PGS.TSKH Nguyễn Đình Đức đồng thời thông tin, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, từ cuối năm 2012, Giám đốc ĐHQGHN đã sửa đổi và phê duyệt các chương trình đào tạo theo hướng cam kết chất lượng và chuẩn đầu ra với tất cả các chương trình đào tạo. NCS khi đó phải đạt chuẩn đầu ra về chuyên môn, kỹ năng và ngoại ngữ với đòi hỏi cao và khắt khe hơn. Một điều đáng mừng là trong năm 2012, lần đầu tiên theo chuẩn xếp hạng QS, ĐHQGHN được lọt vào top trong số 700 đại học hàng đầu của thế giới và 250 các đại học hàng đầu của châu Á. Trong đó có phần đóng góp của các tân TS hôm nay trong việc nâng cao tỷ lệ đào tao SĐH và nâng cao số lượng các công bố quốc tế ISI của ĐHQGHN.
Trong khuôn khổ của buổi lễ, GS.TS Đinh Văn Đức – nhà giáo có gần 50 năm gắn bó với Khoa Ngôn ngữ học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN, giảng viên hướng dẫn 2 tân tiến sĩ đồng thời là phụ huynh của 1 tân tiến sĩ cũng đã chia sẻ về những cảm xúc của người chèo đò, khi học trò cập bến thành công. TS. Nguyễn Ngọc Đỉnh – Khoa Vật lý, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN cũng đại diện cho 81 tân TS phát biểu tri ân thầy cô giáo cùng các đơn vị và cá nhân.
 
 

 

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :