Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Kết thúc kì thi tuyển sinh SĐH đợt 1 năm 2014
Trong 2 ngày 12 và 13/4/2014, tại ĐHQGHN đã diễn ra kì thi tuyển sinh SĐH đợt 1 năm 2014.

Trong đợt thi này, toàn ĐHQGHN có tổng số hơn 2.000 hồ sơ đăng kí dự thi vào 9 đơn vị đào tạo SĐH thuộc ĐHQGHN, trong đó tỉ lệ thí sinh tham gia dự thi môn cơ bản là 86,68%, môn cơ sở là 81,8%, môn Ngoại ngữ là 79,54%. Có 129 hồ sơ đăng kí dự thi tuyển sinh bậc tiến sĩ.
Công tác tổ chức thi tuyển sinh SĐH đợt 1 năm 2014 của ĐHQGHN do 4 Hội đồng tuyển sinh SĐH đảm nhận. Hội đồng tuyển sinh SĐH Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (KHTN) đảm nhận việc tổ chức thi cho Trường ĐH KHTN và các chuyên ngành thuộc khối khoa học tự nhiên của Trường ĐH Giáo dục. Hội đồng tuyển sinh SĐH Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) đảm nhận việc tổ chức thi cho Trường ĐH KHXH&NV, Khoa Luật và các chuyên ngành thuộc khối khoa học xã hội và nhân văn của Trường ĐH Giáo dục. Hội đồng tuyển sinh SĐH Trường ĐH Công nghệ đảm nhận việc tổ chức thi cho Trường ĐH Công nghê và Viện Tin học Pháp ngữ. Hội đồng tuyển sinh SĐH Trường ĐH Kinh tế đảm nhận việc tổ chức thi cho Trường ĐH Kinh tế và Khoa Sau đại học.
Với sự nỗ lực của Ban chỉ đạo Tuyển sinh SĐH ĐHQGHN và các đơn vị đào tạo, về cơ bản kì thi tuyển sinh SĐH đợt 1 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của ĐHQGHN. Các bộ phận tham gia công tác tuyển sinh đã phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ, đảm bảo thực hiện nghiêm túc, đúng kế hoạch tuyển sinh SĐH ở ĐHQGHN.
Kết thúc kì thi có 32 thí sinh bị xử lí kỷ luật.
Trong đợt 2 kì thi tuyển sinh SĐH năm 2014 sẽ có thêm một số chuyên ngành được tổ chức thí điểm thi theo phương thức tuyển sinh mới. ĐHQGHN sẽ có văn bản hướng dẫn và các thông tin cụ thể về các chuyên ngành này.
 
Thí sinh nghe giám thị phổ biến quy chế thi
 

 Bùi Tuấn – Vũ Sinh - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :