Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
VNU – UED: Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học sau đại học
Sáng ngày 29/11/2014, Trường Đại học Giáo dục (ĐHQGHN) đã tổ chức Hội nghị Khoa học Sau đại học năm 2014. Hội nghị năm nay có 10 báo cáo được trình bày, chia làm hai tiểu ban: Lý luận và Phương pháp Giáo dục; Quản lý Giáo dục.

Tham dự Hội nghị đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN cùng đông đảo học viên cao học, nghiên cứu sinh.
Một trong những nhiệm vụ chiến lược của Trường ĐH Giáo dục là phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học theo định hướng ĐH nghiên cứu. Trong những năm qua, Trường đã thực hiện khoảng 80 đề tài/dự án nghiên cứu về đánh giá giáo dục, quản lý chất lượng giáo dục, quản lý sự thay đổi, sư phạm tương tác, phát triển chương trình giáo dục. Các đề tài/dự án đã góp phần nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ giảng dạy, phát triển các chương trình đào tạo, phục vụ cho quản lý và triển khai phục vụ cộng đồng. Tỉ lệ vàng sinh viên đại học/học viên cao học, nghiên cứu sinh của Nhà trường là 50%. Đây là một chỉ số đáng ghi nhận của một cơ sở đào tạo ĐH phát triển theo định hướng ĐH nghiên cứu.
NCKH là một nhiệm vụ quan trọng của đào tạo, bắt đầu từ năm học 2012 – 2013, Trường ĐH Giáo dục chính thức triển khai tổ chức Hội nghị khoa học của các học viên cao học và nghiên cứu sinh. Các đề tài hầu hết là các kết quả hoặc một phần kết quả nghiên cứu của các luận văn, luận án của các học viên cao học và nghiên cứu sinh.
Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS. Lê Kim Long – Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục khẳng định, hoạt động NCKH được xác định là hoạt động trọng tâm, cơ bản, là nền tảng để nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, việc tổ chức các hội nghị khoa học sau đại học có vai trò quan trọng để nâng cao sự hợp tác giữa thầy và trò trong quá trình làm luận văn, luận án. Các học viên cao học và nghiên cứu sinh là nguồn nhân lực chủ yếu cho nhiều dự án nghiên cứu lớn của các nhà khoa học. Đồng thời, Hiệu trưởng nhấn mạnh, việc nâng cao chất lượng nghiên cứu, đào tạo sau đại học, từ đó mở rộng hợp tác quốc tế trong việc hướng dẫn học viên cao học và nghiên cứu sinh.
Tại hội nghị này, 10 đề tài đã được lựa chọn để trình bày trước hội đồng theo 2 tiểu ban: Quản lý giáo dục và Lý luận & phương pháp dạy học. Các đề tài đều được đánh giá cao, có tính sáng tạo, có cấu trúc hợp lý và hình ảnh sinh động. Đây là cơ hội để các học viên cao học, nghiên cứu sinh học hỏi và hoàn thiện các đề tài khoa học của mình.
Giải thưởng NCKH sau đại học năm 2014 được trao cho 10 cá nhân trong đó có:
- 2 giải Nhất: HVCH Vũ Việt Đức - CH QLGD K2012-2014
                     HVCH Nguyễn Thị Thu Dịu - CH LL&PPDH Hóa học K2012-2014
- 2 giải Nhì: HVCH Vũ Thị Hằng - CH QLGD K2012-2014
                   HVCH Phạm Thị Út - CH LL&PPDH Lịch sử K2012-2014
 

 An Nhiên - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :