Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
[Video] Học viên từ 5 quốc gia theo học Chương trình Thạc sĩ Luật của ĐHQGHN
Tiếp theo 16 khóa đào tạo với khoảng 500 học viên đã tốt nghiệp được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, ngày 22/11/2018, Khoa Luật – ĐHQGHN tổ chức khai giảng khóa 17 Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Luật chuyên ngành “Luật hợp tác kinh tế và Kinh doanh quốc tế” trong khuôn khổ hợp tác giữa Khoa với 3 trường đại học hàng đầu của Cộng hòa Pháp: Bordeaux, Toulouse Capitole và Jean Moulin Lyon 3.

Đây là chương trình đào tạo thạc sĩ đầu tiên ở Việt Nam do Khoa Luật, ĐHQGHN tổ chức nằm trong khuôn khổ hợp tác với Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF). Sau 16 năm triển khai thực hiện, chương trình được đánh giá là chương trình đào tạo chất lượng cao, đã thu hút được nhiều học viên đến từ các châu lục. Như vậy, có thể khẳng định chất lượng đào tạo của chương trình đã lan tỏa tới nhiều nước trên thế giới. Bên cạnh đó, thông qua chương trình liên kết này Khoa Luật đã đào tạo được một đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có thể thay thế được các giảng viên nước ngoài.

Chúc mừng 27 học viên từ các quốc gia khác nhau như Việt Nam, Campuchia, Pháp, Anh và Romania, Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Thị Quế Anh cho biết, Khoa Luật – ĐHQGHN là một trong những đầu mối có uy tín hàng đầu cả nước trong việc giao lưu, tập hợp đội ngũ cán bộ khoa học trong và ngoài nước đến thực hiện nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu, triển khai những hoạt động mang tính chất liên ngành, đa ngành trong lĩnh vực luật học. Đồng thời, từ khóa học này, bên cạnh các hoạt động học thuật và nghiên cứu khoa học, Khoa còn tổ chức thêm các chương trình ngoại khóa cho học viên như chương trình tìm hiểu tiếng Việt, văn hóa của Việt Nam…

Bạn Salomé Lannier từ Cộng hòa Pháp chia sẻ, “Tôi lựa chọn chương trình Thạc sĩ Luật hợp tác kinh tế và Kinh doanh quốc tế vì thấy các môn học ở đây khá đa dạng và mong muốn được trải nghiệm cuộc sống ở Việt Nam. Tôi mong rằng chương trình này sẽ giúp tôi ngày càng nâng cao kiến thức chuyên ngành luật cũng như tăng cường hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam.”

Thông tin về Chương trình Thạc sĩ Luật hợp tác kinh tế và Kinh doanh quốc tế

Chương trình Thạc sĩ Luật hợp tác kinh tế và Kinh doanh quốc tế trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Quốc gia Hà Nội (Khoa Luật) với ba trường đại học hàng đầu của Cộng hòa Pháp: Bordeaux, Toulouse Capitole và Jean Moulin Lyon 3 là một trong những chương trình liên kết đào tạo quốc tế đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực pháp luật, có uy tín chuyên môn cao và sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng Pháp ngữ.

Đầu vào: công dân nước ngoài và công dân Việt Nam có bằng cử nhân ngành luật và những ngành trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và thương mại như: quản trị kinh doanh, kinh tế và kinh doanh quốc tế, kinh tế đối ngoại, thương mại quốc tế, quản trị doanh nghiệp thương mại, kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh, tiếng Pháp thương mại, quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh, thương mại quốc tế, tiếng Pháp định hướng kinh tế... tốt nghiệp đại học loại khá trở lên và có trình độ tiếng Pháp DELF B2 hoặc tương đương.

Thời gian đào tạo: 12 tháng

Ngôn ngữ: Tiếng Pháp

Đội ngũ giảng viên: Chủ yếu là giảng viên của ba trường đại học đối tác (ĐH Bordeaux, ĐH Toulouse Capitole, ĐH Jean Moulin Lyon 3), một số giảng viên có uy tín tại Việt Nam cùng tham gia giảng dạy

Văn bằng: Bằng Thạc sĩ Luật hợp tác kinh tế và kinh doanh quốc tế (Master Droit de la coopération économique et des affaires internationales) do ba trường đại học đối tác Pháp luân phiên cấp.

Tin bài liên quan trên website:

Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình: các nội dung câu hỏi của sinh viên ĐHQGHN chất lượng, phong phú và chuyên sâu

 

 Sinh Vũ - Ảnh: Ngọc Tùng - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :