Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Khai giảng khóa 2 Chương trình liên kết quốc tế trình độ Thạc sĩ giữa VNU - ULIS và ĐH Leipzig (CHLB Đức)
Ngày 28/3/2019 đã diễn ra Lễ khai giảng Khóa 2 Chương trình liên kết đào tạo quốc tế trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Đức và tiếng Đức do Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Trường Đại học Leipzig (CHLB Đức) cùng cấp bằng, Liên minh Châu Âu (Chương trình Erasmus+) và Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tài trợ.

Chương trình được phê duyệt vào ngày 01/06/2017. Quy mô tuyển sinh hàng năm là 10 học viên (mỗi trường 5 học viên). Khóa tuyển sinh thứ hai đã có 1 học viên người Đức và 5 học viên Việt Nam trúng tuyển.

Phát biểu khai giảng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Lâm Quang Đông đã gửi lời chúc mừng tới các học viên trúng tuyển tham gia khóa học. Đánh giá cao chương trình liên kết với Trường Đại học Leipzig, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông hy vọng các học viên sẽ nỗ lực học tập để phát triển bản thân, giúp lan tỏa về chương trình liên kết thạc sĩ này.

Chương trình liên kết đào tạo quốc tế trình độ Thạc sĩ giữa ĐH Ngoại ngữ và ĐH Leipzig có mục tiêu trọng tâm là cung cấp một chương trình đào tạo thạc sĩ tích hợp nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng quốc tế có những kỹ năng cần thiết để thực hiện được các hoạt động nghề nghiệp dựa trên những nền tảng khoa học, trang bị cho họ những kiến thức chuyên môn nâng cao về chuyên ngành Ngôn ngữ Đức, văn hóa các nước nói tiếng Đức cũng như phương pháp giảng dạy tiếng Đức, những kỹ năng và phương pháp thiết yếu để nghiên cứu và làm việc một cách độc lập, khoa học, có hệ thống, để phát triển tư duy khoa học, sáng tạo và hành động có tinh thần trách nhiệm. Đồng thời, Chương trình cũng hướng đến phát triển đội ngũ cán bộ giảng dạy và quản lý đào tạo, tiếp thu và chuyển giao công nghệ, phát triển các hoạt động hợp tác quốc tế.

 Lệ Thủy - VNU - ULIS
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :