Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Hội thảo giới thiệu chương trình phối hợp đào tạo sau đại học giữa ĐHQGHN và Viện Khoa học Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản
Ngày 26/6/2008, tại Trường ĐHKHTN đã diễn ra Hội thảo giới thiệu chương trình phối hợp đào tạo sau đại học giữa ĐHQGHN (VNU) và Viện Khoa học Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JAIST).

Tham dự hội thảo có GS.TSKH Nguyễn Sỹ Tiến - Cố vấn cao cấp Đề án 322, Bộ Giáo dục và Đào tạo, GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu - Bí thư Đảng ủy Trường ĐHKHTN, PGS.TS Bùi Duy Cam - Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN; về phía JAIST có GS.TS Takuya  Katayama - Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo Trường Khoa học Vật liệu, Trường Khoa học Tri thức. Đông đảo các học viên và sinh viên có quan tâm đến chương trình này cũng đã tham dự.

 

GS.TS Takuya Katayama đã giới thiệu khái quát về JAIST. Được thành lập năm 1990, JAIST là trung tâm đầu tiên ở Nhật Bản chỉ đào tạo sau đại học. JAIST có 3 trường: Trường Khoa học Tri thức, Trường Khoa học Thông tin, Trường Khoa học Vật liệu và nhiều trung tâm nghiên cứu, đào tạo... Với đội ngữ giảng viên, chương trình học, chất lượng của sản phẩm được đào tạo cũng như trang thiết bị và các nguyên tắc trong quản lý, JAIST được đánh giá là một trong những viện nghiên cứu đạt đẳng cấp quốc tế.

 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Takuya Katayama và PGS.TS Bùi Duy Cam đã chúc mừng sự hợp tác có hiệu quả giữa hai đơn vị trong thời gian qua, đặc biệt là các học viên, giảng viên khóa 1 chương trình đào tạo thạc sĩ và tiên sĩ liên kết giữa VNU và JAIST thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ Nanô. Lãnh đạo hai bên cũng đồng thời nhấn mạnh rằng khoa học và công nghệ Nanô là một trong những lĩnh vực mũi nhọn của JAIST và còn mới mẻ ở Việt Nam. Khóa học đầu tiên của chương trình liên kết hợp tác này đang được triển khai và tiếp tục tuyển sinh khóa tiếp theo. Cùng với dự án phối hợp đào tạo sau đại học giữa Trường Khoa học Vật liệu - JAIST về khoa học và công nghệ Nanô, hội thảo cũng được nghe giới thiệu dự án phối hợp đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin giữa 5 đơn vị (ĐHKHTN - ĐHQGTP.HCM, ĐH Bách Khoa TP.HCM, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Công nghệ - ĐHQGHN và Viện Công nghệ Thông tin ) và Trường Khoa học Tri thức - JAIST...

 

Hội thảo thu hút đông đảo sinh viên đã tốt nghiệp tham gia đặc biệt là lực lượng tân cử nhân của Trường ĐHKHTN cũng như một số trường đại học khác. Đây thực sự là cơ hội để sinh viên có thêm sự lựa chọn trong con đường phát triển học vấn.

 Linh Dương - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :