Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Lễ khai giảng cao học khóa XVII nghiên cứu sinh khóa XVI và trao bằng thạc sĩ khóa XIII
Ngày 19/9/2008, tại Hội trường Vũ Đình Liên, Trường ĐH Ngoại ngữ đã tổ chức Lễ khai giảng cao học khoá XVII, nghiên cứu khoá khóa XVI và trao bằng thạc sĩ khoá XIII.

Tới dự buổi lễ có GS.TSKH Nguyễn Hữu Công - Chủ nhiệm Khoa Sau Đại học, PGS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng ban Khoa học Công nghệ, cùng đại diện lãnh đạo Trường ĐH Ngoại ngữ và đông đảo các cán bộ, giáo viên nhà tr­ường, các tân thạc sĩ, tiến sĩ cùng các tân học viên và nghiên cứu sinh các khoá XVI, XVII.

 

Tại buổi lễ, 139 học viên cao học khóa XIII (122 học viên ngành tiếng Anh, 07 ngành tiếng Nga, 05 ngành tiếng Pháp, 05 ngành tiếng Trung Quốc) đã hoàn thành khoá học, đư­ợc ĐHQGHN công nhận tốt nghiệp đã đ­ược nhận Bằng Thạc sĩ.

 

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Trường ĐH Ngoại ngữ đã khai giảng XVII nghiên cứu sinh khóa XVI cho hơn 170 học viên cao học và nghiên cứu sinh.

 

 

Đào tạo sau đại học tại Trư­ờng ĐH Ngoại ngữ đã góp phần đáng kể vào việc đào tạo các cán bộ có trình độ tiến sĩ và thạc sĩ ngoại ngữ cho các trường đại học, cao đẳng chuyên ngữ, các khoa chuyên ngữ, các viện nghiên cứu. Tính đến nay, tr­ường đã đào tạo 28 tiến sĩ, 901 thạc sĩ. Hiện có 41 nghiên cứu sinh và 835 học viên cao học của 6 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ và 8 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ đang học tập và nghiên cứu tại trư­ờng. Khoa Sau đại học của trư­ờng hiện có 160 giảng viên tham gia đào tạo, trong đó có 04 giáo s­ư, 28 phó giáo sư­, 74 tiến sĩ và tiến sĩ khoa học, nhiều thạc sĩ của các ngành tiếng Anh, Nga,Trung Quốc, Pháp, Tâm lý học, Ngôn ngữ học và các cộng tác viên thỉnh giảng th­ường xuyên của trường đến từ nhiều tr­ường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nư­ớc.

 Thiện Hòa - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :