Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Khai giảng lớp liên kết quốc tế đào tạo Thạc sỹ Quản lý Khoa học và Công nghệ
Lễ khai giảng lớp liên kết đào tạo Thạc sỹ Quản lý Khoa học và Công nghệ (QLKH&CN) phối hợp giữa Trường ĐHKKHXH&NV và Đại học Lund (Thuỵ Điển) trong khuôn khổ Đề án 165 của Chính phủ diễn ra sáng nay, 30/8/2010.

Đến dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Xuân Sơn - Chánh Văn phòng 165, Ban Tổ chức TW Đảng; GS. TSKH. Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN; GS. Bo Gorranson - Giám đốc điều hành chương trình đào tạo Thạc sĩ QUản lý Khoa học - Công nghệ.

Tháng 5/2010, Trường ĐHKHXH&NV được Văn phòng 165 - Ban tổ chức TW Đảng và ĐHQGHN giao nhiệm vụ triển khai chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản lý Khoa học và Công nghệ trong khuôn khổ Đề án này. Đây là chương trình liên kết đào tạo giữa Nhà trường và Đại học Tổng hợp Lund.

Để triển khai nhiệm vụ này, Trường ĐHKHXH&NV và Văn phòng Đề án 165 đã tổ chức thi tuyển khắt khe và tuyển được 38 học viên đầu tiên của khoá I. Những học viên này đến từ nhiều tỉnh thành, thuộc nhiều dân tộc và đều nằm trong diện quy hoạch cán bộ quản lý lãnh đạo tại các Bộ, ngành, địa phương nơi họ công tác.

GS.TSKH Vũ Minh Giang

Tại lễ khai giảng, GS. TSKH. Vũ Minh Giang phát biểu: Đề án 165 là đề án có tầm chiến lược, thể hiện rõ nhận thức của Nhà nước ta coi nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng bậc nhất trong chiến lược phát triển đất nước. Đề án nhằm đào tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý sau này cho đất nước, những người có đủ năng lực, tri thức và khả năng hội nhập quốc tế. Với ý nghĩa đó, việc triển khai các chương trình thuộc Đề án này có ý nghĩa quan trọng đặc biệt và các học viên tham gia chương trình này chính là tương lai của đất nước. Là trung tâm đào tạo chất lượng cao, hàng đầu đất nước, làm nòng cột cho sự phát triển của giáo dục nước nhà, ĐHQGHN vinh dự được sự tin cậy của Ban Tổ chức TW giao cho sứ mệnh tham gia đề án 165. Chương trình đào tạo Thạc sỹ QLKH&CN tại Trường ĐHKHXH&NV là chương trình đào tạo thứ 3 thuộc Đề án, sau chương trình đào tạo ngành Chính sách công và Quản lý Xã hội triển khai tại Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN. Đối tác là Đại học Lund của Thuỵ Điển, một đại học có uy tín và đứng thứ 62 trong bảng xếp hạng đại học của thế giới. Với những yếu tố như vây, ĐHQGHN tin tưởng là Trường ĐHKHXH&NV sẽ hợp tác chặt chẽ và có hiệu quả với Đại học Lund để cho ra đời sản phẩm đào tạo chất lượng cao.

GS. Bo Gorranson - Nguyên Viện trưởng Viện Chính sách Nghiên cứu Đại học Lund Thuỵ Điển, Giám đốc Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ QLKH&CN tại Việt Nam

GS.TS Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NVĐại diện Ban Tổ chức TW, ông Nguyễn Xuân Sơn - Chánh Văn phòng 165 phát biểu: Đề án 165 triển khai năm nay là năm thứ 2, là đề án có tầm quan trọng đặc biệt, được sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Chính trị và Ban Bí thư TW với mục tiêu đào tạo cán bộ quản lý tương lai. ĐHQGHN là đối tác uy tín, tin cậy, là trung tâm đào tạo cán bộ nguồn của đất nước đã được ban Tổ chức TW chọn để trở thành đối tác tham gia chương trình này. Ban Tổ chức Đề án tin tưởng vào sự thành công của các chương trình liên kết đào tạo đã và đang được triển khai tại ĐHQGHN. Đây cũng là cơ hội cho các trường đại học Việt Nam học hỏi một đối tác thực sự đẳng cấp để nhanh chóng nâng cao năng lực nghiên cứu và đào tạo của mình, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý KH&CN.

Để nhận được tấm bằng Thạc sỹ QLKH&CN do Đại học Lund cấp, học viên cần hoàn thành 60 tín chỉ, gồm 7 môn học chính và bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp. Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình là các giáo sư đến từ Đại học Lund và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa học quản lý của Việt Nam.

 

 Thanh Hà - Bản tin ĐHQG Hà Nội
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :