Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Tăng cường hợp tác giữa ĐHQGHN và tập đoàn Toshiba
Ngày 22/9/2011, đoàn đai biểu Tập đoàn Toshiba do ông Akira Sudo – Phó Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với ĐHQGHN.

Tiếp đoàn có GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN, đại diện Ban QHQT, Trường ĐHCN, ĐHQGHN.
Tại buổi làm việc, GS.Nguyễn Hữu Đức mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển. Với vị thế là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu Việt Nam, ĐHQGHN đang nỗ lực nâng cao chất lượng trong mọi hoạt động đạt chuẩn quốc tế, tăng cường vị thế trong các bảng xếp hạng uy tín thế giới. Để làm được việc đó, ĐHQGHN đặc biệt coi trọng thúc đẩy các hợp tác quốc tế, trong đó có các tập đoàn công nghiệp, doanh nghiệp nước ngoài.
Trường ĐHCN và Toshiba đã triển khai các hợp tác nghiên cứu và có 1 phòng thí nghiệm phối thuộc được thành lập từ tháng 12/2007 với tên gọi Toshiba – Coltech Software Laboratory. Trong thời gian qua, Phòng thí nghiệp đã triển khai 4 đề tài nghiên cứu về lĩnh vực phần mềm nhúng và giao diện đồ họa. Những nghiên cứu này đã hỗ trợ hiệu quả cho các cán bộ, sinh viên Khoa CNTT làm quen với một số loại thiết bị nhúng mới và các bài toán nghiên cứu theo cách thức của Toshiba.
Ngoài ra, Toshiba còn cấp học bổng cho học viên, nghiên cứu sinh của ĐHQGHN.

 Hồng Ngọt - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :