Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Kỷ niệm Ngày thế giới đoàn kết với Nhân dân Palestine
Chiều 29/11/2012, ĐHQGHN mà đại diện là trường ĐH Ngoại Ngữ đã hân hạnh là đơn vị phối hợp với Liên hiệp Hội hữu nghị Việt Nam – Palestine thành phố Hà Nội tổ chức kỷ niệm Ngày thế giới đoàn kết với nhân dân Palestine.

Tham dự buổi lễ có ông Saadi Salama - Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Phó Giám đốc ĐHQGHN, ông Hồ Anh Dũng – Chủ tịch Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine, bà Vũ Thị Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Quang Khai - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine Thành phố Hà Nội, GS.TS Nguyễn Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN, cùng đông đảo các thày cô giáo và các em sinh viên ĐHQGHN.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn cho biết đây là dịp để ĐHQGHN bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn mà nhân dân Palestine đang phải trải qua và cũng là dịp thể hiện quan điểm Việt Nam luôn là người bạn, mong muốn phát triển, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với Nhà nước Palestine.
Thế hệ trẻ Việt Nam và thế hệ trẻ Palestine luôn hướng tới hòa bình và hữu nghị bằng những hoạt động thiết thực. Xuất phát từ những nhận thức đó, hơn 10 năm qua, ĐHQGHN đã chỉ đạo Trường ĐH Ngoại Ngữ mở các khóa đào tạo tiếng Ả-rập. Số sinh viên ra trường đã góp phần không nhỏ trong sự nghiệp phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Palestine. Trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQGHN tự hào là đơn vị đào tạo tiếng Ả-rập duy nhất tại Hà Nội.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn mong muốn rằng đây là cơ hội để sinh viên ĐHQGHN tăng thêm sự hiểu biết, tăng thêm sự cảm thông, bày tỏ tình đoàn kết và hữu nghị với nhân dân Palestine. Phó Giám đốc cũng hy vọng đây cũng là cơ hội để gia tăng sự hợp tác giữa các doanh nghiệp, các nhà quản lý trong nhiều lĩnh vực khác nhau với các nhà lãnh đạo trong Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Hà Nội, để từ đó thúc đẩy các chương trình hợp tác trong lĩnh vực đầu tư du lịch, kinh tế, giáo dục nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho hai quốc gia.
Ông Saadi Salama bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, ĐHQGHN và Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine Thành phố Hà Nội vì những đóng góp nhiệt tình trong công tác tổ chức buổi lễ này. Đồng thời, ông cho biết Palestine đánh giá cao tình đoàn kết bền bỉ của Việt Nam đối với nhân dân Palestine trong suốt thời gian qua, cũng như của tất cả bạn bè và những người yêu chuộng tự do và hòa bình trên toàn thế giới, đã sát cánh với nhân dân Palestine trong nỗ lực đạt được một nền hòa bình chính đáng.
 
 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :