Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
ĐHQGHN và ĐH Long Hoa: Đẩy mạnh hoạt động hợp tác
Sáng 13/12/2013, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã có buổi đón tiếp và làm việc với Phó Giám đốc ĐH Long Hoa (Đài Loan) Kuen Ting.

Tại buổi làm việc, phía ĐH Long Hoa đã giới thiệu thành tựu nghiên cứu về công nghệ sản xuất plasma tại áp suất khí quyển và các ứng dụng của công nghệ này trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như bảo quản thực phẩm, khử trùng, xử lý rác... Bên cạnh trao đổi các khả năng hợp tác và một số hoạt động hợp tác trong công nghệ sản xuất plasma, hai bên cũng thảo luận và trao đổi thông tin về lĩnh vực thiết kế vi mạch.
Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đề xuất ĐHQGHN và ĐH Long Hoa sẽ cùng hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm công nghệ sử dụng công nghệ plasma. ĐHQGHN sẽ cử cán bộ sang  ĐH Long Hoa để trao đổi thông tin, tiếp thu công nghệ và cùng nghiên cứu.
Phó Giám đốc ĐH Long Hoa Kuen Ting đồng ý tiếp nhận và tài trợ cho 02 cán bộ của ĐHQGHN đến làm việc tại ĐH Long Hoa trong 3 tháng. ĐH Long Hoa sẽ tạo điều kiện tối ưu hỗ trợ cho cán bộ của ĐHQGHN. Trong thời gian tới, hai bên sẽ nhanh chóng thực hiện các bước chuẩn bị tiếp theo để hoạt động hợp tác nghiên cứu này sớm được triển khai.
 
 

 Bình Minh - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :