Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Xây dựng các chương trình đào tạo tại Trường ĐH Việt Nhật
Trong hai ngày 11 và 12/8/2014 Đoàn công tác Nhật Bản đã sang thăm và làm việc với ĐHQGHN về kế hoạch triển khai dự án Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN.

Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ làm việc với Đoàn công tác Nhật Bản
Thành phần đoàn gồm các cán bộ cao cấp Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và các giáo sư thuộc nhiều lĩnh vực của các trường đại học hàng đầu Nhật Bản như ĐH Tokyo, ĐH Kyoto, ĐH Waseda. Đoàn đã giới thiệu với ĐHQGHN kết quả nghiên cứu cơ bản do JICA thực hiện vừa kết thúc và đề xuất hỗ trợ kỹ thuật cho dự án Trường Đại học Việt Nhật giai đoạn 2015-2019.
Trong thời gian làm việc tại ĐHQGHN, các giáo sư Nhật Bản trong Đoàn đã gặp gỡ và thảo luận với các nhà khoa học của ĐHQGHN về các chương trình đào tạo phía Nhật Bản có thể hợp tác với ĐHQGHN triển khai vào năm 2016. Các chương trình này thuộc cả hai lĩnh vực khoa học kỹ thuật và khoa học xã hội và đều là thế mạnh của các đại học Nhật Bản.
Thay mặt ĐHQGHN, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải trân trọng ghi nhận các đề xuất của phía Nhật Bản và đề nghị hai bên cử đầu mối để làm việc sâu hơn trong giai đoạn tới.
Trước khi kết thúc chuyến làm việc tại ĐHQGHN, Đoàn đã tới thăm các phòng thí nghiệm trọng điểm tại Trường ĐH Công nghệ và Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN.
Toàn cảnh buổi làm việc
Các nhóm thảo luận về các chương trình đào tạo phía Nhật Bản có thể hợp tác triển khai với ĐHQGHN vào năm 2016
Các nhà khoa học ĐHQGHN chụp ảnh cùng các nhà khoa học Đoàn công tác Nhật Bản

Ngày 21/7/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1186/QĐ-TTg về việc thành lập Trường ĐH Việt Nhật thuộc ĐHQGHN. Trường ĐH Việt Nhật được xây dựng theo mô hình đại học xuất sắc dựa trên nền tảng khoa học cơ bản và công nghệ cao, liên thông liên kết chặt chẽ với các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam và Nhật Bản. Trường đào tạo các trình độ đại học, thạc sỹ và tiến sỹ với tổng qui mô đào tạo khoảng 6.000 sinh viên. Trường là biểu tượng cho mối quan hệ chiến lược giữa ĐHQGHN và các đối tác Nhật Bản nói riêng và giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung.

Các tin liên quan:
 

 


 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :