Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
18 học viên cao học và NCS ĐHQGHN nhận học bổng Toshiba năm học 2014 - 2015
Ngày 5/9/2014, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã đến dự Lễ trao học bổng Toshiba năm học 2014 - 2015 cho 18 học viên cao học và nghiên cứu sinh ĐHQGHN.

Toàn cảnh buổi lễ
Tham dự chương trình có đoàn công tác Tập đoàn Toshiba do ông Fuminori Kishino – Trưởng ban điều hành Ban Công nghệ và Đổi mới dẫn đầu.
Trong đợt này, tập đoàn Toshiba trao 12 suất học bổng toàn phần trị giá 100.000 yên Nhật/suất và 06 suất học bổng bán phần trị giá 50.000 yên Nhật/suất cho các học viên cao học và nghiên cứu sinh có hoàn cảnh khó khăn; tham gia nghiên cứu khoa học, có báo cáo, bài viết đăng trên tạp chí, kỷ yếu; có nhiều đóng góp cho các hoạt động xã hội.
Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cho rằng chương trình học bổng Toshiba có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao của ĐHQGHN. Chương trình không chỉ giúp cho học viên cao học, nghiên cứu sinh ĐHQGHN có điều kiện học tập và nghiên cứu tốt hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội mới với việc tiếp cận công nghệ hiện đại, phương thức tổ chức và quản lý tiên tiến của một tập đoàn kinh doanh lớn, có uy tín như Toshiba.
Trong khuôn khổ của lễ trao học bổng, đại diện tập đoàn Toshiba đã giới thiệu những thông tin khái quát về Tập đoàn đồng thời nhấn mạnh đến ý nghĩa của học bổng Toshiba. Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Trưởng ban điều hành Ban Công nghệ và Đổi mới Fuminori Kishino cùng khẳng định sự hợp tác dài lâu và có ý nghĩa giữa ĐHQGHN - một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của Việt Nam, nơi đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước - với Tập đoàn Toshiba - một trong những tập đoàn công nghiệp mạnh của Nhật Bản. Hai ông đồng thời bày tỏ sự tin tưởng Chương trình học bổng Toshiba ngày càng phát triển, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung và giữa ĐHQGHN và Toshiba nói riêng.
Tiếp đó, đại diện của Tập đoàn Toshiba đã giao lưu và trò chuyện thân mật cùng các học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN.
Ông Fuminori Kishino trao học bổng cho các học viên cao học và nghiên cứu sinh ĐHQGHN

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :