Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
YOSF tiếp tục hỗ trợ học sinh, sinh viên ĐHQGHN
Ngày 9/9/2014, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Quỹ Yamada Osamitsu (YOSF) và trao học bổng Yamada Osamitsu năm học 2014 – 2015 cho 30 học sinh, sinh viên xuất sắc của ĐHQGHN.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Chủ tịch YOSF Yamada Osamitsu kí kết văn bản hợp tác
Tham dự có Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn, Chủ tịch YOSF Yamada Osamitsu cùng đại diện lãnh đạo các Ban chức năng, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Công nghệ, Khoa Luật và các học sinh, sinh viên ĐHQGHN được nhận học bổng.
YOSF được thành lập tháng 10 năm 1989. YOSF bắt đầu tài trợ cấp học bổng cho sinh viên của ĐHQGHN từ năm 1999. Đến nay, tổng số hơn 500 học sinh, sinh viên ĐHQGHN đã được nhận học bổng này với tổng trị giá lên đến gần 3.5 tỉ đồng. Đây là những học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc (thủ khoa tuyển sinh đại học, đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế); tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội; có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
Tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Chủ tịch YOSF Yamada Osamitsu đã ký kết văn bản hợp tác. Theo đó, trong vòng 5 năm, YOSF sẽ cấp học bổng cho học sinh, sinh viên của ĐHQGHN, tổng giá trị học bổng là 10.000 USD/năm. Trong năm học này, ĐHQGHN và YOSF tổ chức trao học bổng cho 30 học sinh, sinh viên xuất sắc trong đó có 17 sinh viên là thủ khoa trong kỳ thi đại học năm 2014 và 13 học sinh, sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế.
Phó Giám đốc ĐHQGHN và Chủ tịch YOSF đều cho rằng buổi lễ ký kết này đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ hữu nghị hợp tác giữa ĐHQGHN và YOSF nói riêng, giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản nói chung. Đồng thời, lãnh đạo hai bên mong rằng các em học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thông qua học tập và nghiên cứu đóng góp nhiều hơn cho xã hội, cho đất nước.
 
Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Chủ tịch YOSF Yamada Osamitsu trao học bổng và chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh, sinh viên ĐHQGHN

 Gia Bảo - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :