Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam tuyển dụng trực tiếp tại Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN
Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam là một công ty 100% vốn đầu tư vốn nước ngoài thuộc tập đoàn Công nghiệp Brother Nhật Bản.

Tham dự buổi tuyển dụng có ông Nguyễn Khắc Phong - Trưởng Phòng Chính trị và Công tác HSSV, ông Tomoyuki Kokue - Giám đốc Quản lý sản xuất Brother Việt Nam, ông Toshifumi Matsuo - Trưởng Phòng Hành chính Nhân sự và đông đảo sinh viên ngành tiếng Anh, tiếng Nhật của nhà trường.

Trong phần một của buổi làm việc, ông Tomoyuki Kokue, Giám đốc Quản lý sản xuất Brother Việt Nam đã giới thiệu những nét cơ bản về công ty và thay mặt lãnh đạo Công ty cảm ơn Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã tạo điều kiện cho công ty tiếp xúc và làm việc trực tiếp với sinh viên của nhà trường. Tiếp đó, Nguyễn Khắc Phong gửi lời cảm ơn Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam đã quan tâm đến nguồn nhân lực trẻ của nhà trường.

Trong phần tuyển dụng trực tiếp, ông Toshifumi Matsuo, Trưởng Phòng Hành chính Nhân sự đã trình bày sơ lược các vấn đề về lịch sử phát triển, quy mô sản xuất, kinh doanh, thị trường, doanh thu, nhân sự… của công ty; trả lời và giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của sinh viên về vấn đề tuyển dụng, việc làm, quyền lợi… của người lao động. Việc hỏi đáp giữa nhà tuyển dụng và sinh viên diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện.

Trong phần tuyển dụng, Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam tiến hành phỏng vấn trực tiếp các ứng viên. 85 sinh viên ngành tiếng Anh và tiếng Nhật tham gia phỏng vấn trực tiếp. Sau hơn ba tiếng làm việc nghiêm túc và khẩn trường, buổi tuyển dụng kết thúc lúc 12h30.

Theo ông Tomoyuki Kokue - Giám đốc Quản lý sản xuất Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam - hiện nay, nhiều cán bộ thuộc nhiều vị trí công tác khác nhau như: thư ký, trợ lý tổng giám đốc, thư ký giám đôc uản lý sản xuất, chuyên viên phòng xuất nhập khẩu, tổ chức hành chính, phiên dich… là sinh viên tốt nghiệp các ngành tiếng Nhật, tiếng Anh của Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. Ban lãnh đạo công ty đánh giá cao kiến thức và khả năng làm việc của sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. Đó cũng chính là lý do tại sao Công ty tiếp tục tuyển dụng sinh viên sắp tốt nghiệp của nhà trường vào các vị trí tương tự.

Sắp tới, Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam sẽ tổ chức cho các ứng viên tham quan trụ sở và nhà máy sản xuất của công ty trước khi chính thức lựa chọn những ứn viên xuất sắc nhất vào các vị trí cần tuyển dụng.

Trước đó, ngày 24/4/2007, Công ty MiTAC, một công ty công nghệ cao của Nhật Bản hiện hoạt động tại Việt Nam, có văn phòng tại Quế Võ, Bắc Ninh cũng đã tiến hành tuyển dụng trực tiếp một số phiên dịch tiếng Nhật. 5 trong số 11 ứng viên tham gia tuyển dụng đã trúng tuyển.

 Thanh Tú
Thiện Hòa - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :