Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Lãnh đạo Trường ĐHKT tiếp và làm việc với lãnh đạo Đại học Maquarie
Ngày 15/12/2008, lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã có buổi làm việc và trao đổi hợp tác với lãnh đạo Trường Đại học Macquarie (Úc).

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng Hợp tác phát triển, Ban Quản lý chương trình liên kết đào tạo quốc tế; về phía Trường Đại học MacQuarie có GS. Ernest Jordan - Giám đốc phụ trách Marketing và Phát triển các chương trình nghiên cứu cao học quốc tế.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Macquarie  đã tập trung trao đổi các cơ hội hợp tác đào tạo tiến sĩ khoa học về Quản trị Kinh doanh và tiến sĩ Quản trị Kinh doanh.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đều nhất trí sẽ tiếp tục trao đổi, xem xét thêm về mối tương quan trong nhu cầu cũng như khả năng nghiên cứu giữa hai trường và bày tỏ hy vọng về sự hợp tác tích cực trong thời gian sắp tới.

Được thành lập vào năm 1964, Trường Đại học Macquarie là trường đại học nổi tiếng trên thế giới với những nghiên cứu vượt bậc trong nhiều lãnh vực quản lý, giáo dục và các chuyên ngành như sinh vật học, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, kinh tế, thương mại, điều trị laser, toán học, lịch sử cổ đại, tâm lý học, ngôn ngữ học và giáo dục. Trường Đại học Macquarie xếp thứ 269 trong số các trường đại học trên thế giới theo bảng xếp hạng của Đại học Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc). Trường không những nổi tiếng trên thế giới về những thành tựu nghiên cứu mà còn là một trong những trường đại học quốc tế có số lượng lớn sinh viên quốc tế theo học (9.000 sinh viên quốc tế trong số 32.000 sinh viên toàn trường). Macquarie là trường đại học duy nhất được xếp cao liên tiếp 8 năm về “sinh viên tốt nghiệp có mức lương khởi điểm cao nhất”.

 Bình Minh - Thúy Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :